Tìm a, b thuộc N sao cho: ƯCLN (a, b) + BCNN (a, b)=55
JohnRobinson123 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng sáu 2019 34 5 6 18 Hải Dương Thcs Hiến Thành 25 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, b thuộc N sao cho: ƯCLN (a, b) + BCNN (a, b)=55 Reactions: Quân (Chắc Chắn Thế)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, b thuộc N sao cho: ƯCLN (a, b) + BCNN (a, b)=55
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 27 Tháng mười một 2019 #2 Gọi [tex]d=(a,b)\Rightarrow a=dk,b=dq((k,q)=1)\Rightarrow \left [ a,b \right ]=d^2kq[/tex] Ta có:[tex]d+d^2kq=55\Rightarrow d\in Ư(55)[/tex] Từ đó bạn tìm d, k , q rồi tìm a,b
Gọi [tex]d=(a,b)\Rightarrow a=dk,b=dq((k,q)=1)\Rightarrow \left [ a,b \right ]=d^2kq[/tex] Ta có:[tex]d+d^2kq=55\Rightarrow d\in Ư(55)[/tex] Từ đó bạn tìm d, k , q rồi tìm a,b