ực khó nuốt quá

C

caczuil

Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

cho [tex]S=\frac{1}{\sqrt{1.2006}}+\frac{1}{\sqrt{2.2005}}+\frac{1}{\sqrt{3.2004}}+...+\frac{1}{\sqrt{k(2006-k+1)}}+...+\frac{1}{\sqrt{2005.2}}+\frac{1}{\sqrt{2006.1}}[/tex]

so sánh S với 2

kết quả là [tex]S\geq2[/tex]

Cái này dễ thui mà
Ta có :
[tex]S=\frac{1}{\sqrt{1.2006}}+\frac{1}{\sqrt{2.2005}}+\frac{1}{\sqrt{3.2004}}+...+\frac{1}{\sqrt{k(2006-k+1)}}+...+\frac{1}{\sqrt{2005.2}}+\frac{1}{\sqrt{2006.1}}[/tex]
[TEX]S = 2. (\frac{1}{\sqrt{1. 2006}} + \frac{1}{\sqrt{1. 2006}} + ... +\frac{1}{\sqrt{k(2006-k+1)}} )[/TEX]
Do [TEX]\frac{1}{\sqrt{1. 2006}} + \frac{1}{\sqrt{2. 2005}} + ... +\frac{1}{\sqrt{k(2006-k+1)}} \geq 1[/TEX]
\Rightarrow đpcm :):):)
 
C

caczuil

đúng là đễ thật nhưng tui mới học dạng bài này nên cg khó
thanks
nhưng có thể chỉ cách phân tích B@ cho em dc ko
giải gọn quá gậy khó hiểu
 
Last edited by a moderator:
K

k.nguyen.73

Cái này dễ thui mà
Ta có :
[tex]S=\frac{1}{\sqrt{1.2006}}+\frac{1}{\sqrt{2.2005}}+\frac{1}{\sqrt{3.2004}}+...+\frac{1}{\sqrt{k(2006-k+1)}}+...+\frac{1}{\sqrt{2005.2}}+\frac{1}{\sqrt{2006.1}}[/tex]
[TEX]S = 2. (\frac{1}{\sqrt{1. 2006}} + \frac{1}{\sqrt{1. 2006}} + ... +\frac{1}{\sqrt{k(2006-k+1)}} )[/TEX]
Do [TEX]\frac{1}{\sqrt{1. 2006}} + \frac{1}{\sqrt{2. 2005}} + ... +\frac{1}{\sqrt{k(2006-k+1)}} \geq 1[/TEX]
\Rightarrow đpcm :):):)
Nói lại rõ hơn xem đc không ? Khó hiểu quá, làm sao mà ra đc vậy.
 
Top Bottom