ưc-bc

T

toxik_99

Last edited by a moderator:
S

sonhayen

2.Tìm n sao cho N+4 CHIA HẾT CHO N+1.
Giải
+Với n=1 \Rightarrow (N+4) = (4+1)=5
(N+1) = (1+1)=2
Mà 5 không chia hết cho 2 \Rightarrow n=1 là sai (loại)
+Với n=2 \Rightarrow (N+4) = (4+2)=6
(N+1) = (1+2)=3
Mà 6 chia hết cho 3 \Rightarrow n=2 là đúng (chọn)
+Với n=3 \Rightarrow (N+4) = (4+3)=7
(N+1) =(1+3)=4
Mà 7 không chia hết cho 4 \Rightarrow n=3 là sai (loại)
+Với n=4 \Rightarrow (N+4) = (4+4)=8
(N+1) =(1+4)=5
Mà 8 không chia hết cho 5 \Rightarrow n=4 là sai (loại)
+Với n=5 \Rightarrow (N+4) = (4+5)=9
(N+1) =(1+5)=6
Mà 9 không chia hết cho 6 \Rightarrow n=5 là sai (loại)
..........
Vậy n=2
Nếu đúng thì cảm ơn tớ nha!
;););););););););););););););););););););););););)
 
S

sonhayen

3.Cho M = .
a. M có chia hết cho 5, cho 12 không ? vì sao?
b.Tìm số tự nhiên n biết rằng 2M+3 = .
Số liệu đâu để tớ còn làm chứ!
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
B

bi_hung

M là máy phải cho số liệu mới tinh được chứ ************************************************************************************???????
 
C

chienhopnguyen

to lam ho ban mot ti nhe
2.Tiìm n sao cho N+4 CHIA HẾT CHO N+1
nhu vay ta co n+1+3 chia het cho n+1 suy ra 3 chia het cho n+1 va n+1=3;1(truong hop so duong)
suy ra ket qua thi n bang 2 va 0.nho thanks to nha!
 
Top Bottom