tỷ số lượng giác
Thần Nông Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng bảy 2017 286 85 94 21 Hà Nội 23 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 23 Tháng mười 2017 #2 Thần Nông said: View attachment 27021 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cos2x+sin2x=1\cos ^{2}x+\sin ^{2}x=1cos2x+sin2x=1 ⇔cos2x−1=−sin2x\Leftrightarrow \cos ^{2}x-1=-\sin ^{2}x⇔cos2x−1=−sin2x ⇔2cos2x−1=cos2x−sin2x=(cosx−sinx)(cosx+sinx)\Leftrightarrow 2\cos ^{2}x-1=\cos ^{2}x-\sin ^{2}x=(\cos x-\sin x)(\cos x+\sin x)⇔2cos2x−1=cos2x−sin2x=(cosx−sinx)(cosx+sinx) ⇔2cos2x−1cosx+sinx=cosx−sinx\Leftrightarrow \frac{2\cos ^{2}x-1}{\cos x+\sin x}=\cos x-\sin x⇔cosx+sinx2cos2x−1=cosx−sinx (đpcm) Reactions: lean0803
Thần Nông said: View attachment 27021 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cos2x+sin2x=1\cos ^{2}x+\sin ^{2}x=1cos2x+sin2x=1 ⇔cos2x−1=−sin2x\Leftrightarrow \cos ^{2}x-1=-\sin ^{2}x⇔cos2x−1=−sin2x ⇔2cos2x−1=cos2x−sin2x=(cosx−sinx)(cosx+sinx)\Leftrightarrow 2\cos ^{2}x-1=\cos ^{2}x-\sin ^{2}x=(\cos x-\sin x)(\cos x+\sin x)⇔2cos2x−1=cos2x−sin2x=(cosx−sinx)(cosx+sinx) ⇔2cos2x−1cosx+sinx=cosx−sinx\Leftrightarrow \frac{2\cos ^{2}x-1}{\cos x+\sin x}=\cos x-\sin x⇔cosx+sinx2cos2x−1=cosx−sinx (đpcm)