Toán 9 Tỷ số lượng giác trong tam giác

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
Last edited:

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
Cho ∆ABC nhọn, với BC=a, AB=c, AC=b a. Chứng minh S∆ABC=1/2.ab.sinC = 1/2.bc.sinA = 1/2.ca.sinB
b. Chứng minh a/sinA= b/sinB= c/sinC
c) có thể xảy ra đẳng thức sin A = sin B +sin C
d) Cho b+c=2a .Chứng minh 2sin.A =sinB+sinC
Tớ cần gấp
a) từ A kẻ đường cao AH
=> tam giác AHC vuông tại H
=>sinC=AH/AC=AH/a
=>[tex]\frac{1}{2}.ab.sinC=\frac{1}{2}.ab.\frac{AH}{AC}=\frac{1}{2}.BC.AC.\frac{AH}{AC}=\frac{1}{2}BC.AH=S_{ABC}[/tex]
hai cái kia cmtt :D
 
Top Bottom