Toán 9 Tỷ số lượng giác của góc nhọn

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A. D thuộc AC sao cho [tex]\widehat{DBC}=\frac{\widehat{ABC}}{3}[/tex]. Kẻ [tex]CX\perp BD[/tex]. Y thuộc tia BA sao cho [TEX]BY=BX[/TEX]. Chứng minh:
  1. [tex]\frac{1}{BY^2}+\frac{1}{CX^2}=\frac{4}{XY^2}[/tex]
  2. [tex]\widehat{XAC}=\widehat{DBC}[/tex] và [TEX]XA=XY[/TEX]
  3. [tex]\cos \widehat{ABC}=4.\cos ^{3}\frac{\widehat{ABC}}{3} - 3.\cos \frac{\widehat{ABC}}{3}[/tex]

Mọi người giúp em với ạ, em cảm ơn. Em sẽ bổ sung hình vẽ ngay ạ.
@thaohien8c
 
Top Bottom