Toán 7 TỶ LỆ THỨC

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
TỶ LỆ THỨC
3x-2y/4=2z-4x/3=4y-3z/2
CMR:
x/2=y/3=z/4
[tex]\frac{3x-2y}{4}=\frac{2z-4x}{3}=\frac{4y-3z}{2}\\\\ =\frac{(3x-2y).4}{4.4}=\frac{(2z-4x).3}{3.3}=\frac{(4y-3z)}{2.2}\\\\ =\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}\\\\ =\frac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{16+9+4}=0\\\\ => 3x-2y=0 => 3x=2y => \frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\\ =>2z-4x=0 => 2z=4x => \frac{x}{2}=\frac{z}{4}\\\\ => 4y-3z=0 => 4y=3z => \frac{z}{4}=\frac{y}{3}\\\\ => \frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}[/tex]
 
Top Bottom