Toán 12 Tỷ lệ thể tích

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Câu này từng các bước làm như thế nào ạ?
View attachment 124342

Kẻ AC';AB' cắt BD,CD lần lượt tại E,F =>E,F lần lượt là trung điểm BD,CD
=>[tex]\frac{B'C'}{EF}=\frac{AB'}{AE}=\frac{2}{3}[/tex]
Mà [tex]\frac{EF}{BC}=\frac{1}{2}[/tex] =>[tex]\frac{B'C'}{BC}=\frac{2}{3}.\frac{1}{2}=\frac{1}{3}[/tex]
Dễ dàng chứng minh:[tex]\frac{B'C'}{BC}=\frac{1}{3};\frac{C'D'}{CD}=\frac{1}{3};\frac{B'D'}{BD}=\frac{1}{3}[/tex]
=>[tex]\frac{S_{B'C'D'}}{S_{BCD}}=\frac{1}{9}[/tex].
Ta có:[tex]\frac{d(A,(BCD))}{d(A',(B'C'D'))}=\frac{1}{3}[/tex]
=>[tex]\frac{V_{A.BCD}}{V_{A'.B'C'D'}}=\frac{1}{9}[/tex]
=>[tex]V_{A'.B'C'D'}=\frac{V_{A.BCD}}{9}=\frac{V}{9}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Team2k2

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
Kẻ AC';AB' cắt BD,CD lần lượt tại E,F =>E,F lần lượt là trung điểm BD,CD
=>[tex]\frac{B'C'}{EF}=\frac{AB'}{AE}=\frac{2}{3}[/tex]
Mà [tex]\frac{EF}{BC}=\frac{1}{2}[/tex] =>[tex]\frac{B'C'}{BC}=\frac{2}{3}.\frac{1}{2}=\frac{1}{3}[/tex]
Dễ dàng chứng minh:[tex]\frac{B'C'}{BC}=\frac{1}{3};\frac{C'D'}{CD}=\frac{1}{3};\frac{B'D'}{BD}=\frac{1}{3}[/tex]
=>[tex]\frac{S_{B'C'D'}}{S_{BCD}}=\frac{1}{9}[/tex].
Ta có:[tex]\frac{d(A,(BCD))}{d(A',(B'C'D'))}=\frac{1}{3}[/tex]
=>[tex]\frac{V_{A.BCD}}{V_{A'.B'C'D'}}=\frac{1}{9}[/tex]
=>[tex]V_{A'.B'C'D'}=\frac{V_{A.BCD}}{9}=\frac{V}{9}[/tex]
không có đáp án nào giống
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Attachments

  • received_1526853430785613.jpeg
    received_1526853430785613.jpeg
    26.8 KB · Đọc: 76
  • received_445262516205122.jpeg
    received_445262516205122.jpeg
    24 KB · Đọc: 78
Top Bottom