Toán 10 TXĐ: [tex]y=\frac{1}{x-1}+\sqrt{x}[/tex]

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm tập xác định các hàm số sau
1,[tex]y=\frac{1}{x-1}+\sqrt{x}[/tex]
2,[tex]y=\frac{x+2}{(x-1)\sqrt{x+3}}[/tex]
3.[tex]\frac{\sqrt{x+9}-\sqrt{x-5}}{(x-2)\sqrt{x-4}}[/tex]
4,[tex]\frac{\sqrt{x-2}}{x-3}[/tex]
5,[tex]y=\frac{\sqrt{x-1}+\sqrt{4-x}}{x^{2}-5x+6}[/tex]
6,[tex]y=\frac{\sqrt{x-1}}{(x+2)\sqrt{x+4}}[/tex]
7.[tex]y=\sqrt{x-1}+2\sqrt{6-4x}[/tex]
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
tìm tập xác định các hàm số sau
1,[tex]y=\frac{1}{x-1}+\sqrt{x}[/tex]
2,[tex]y=\frac{x+2}{(x-1)\sqrt{x+3}}[/tex]
3.[tex]\frac{\sqrt{x+9}-\sqrt{x-5}}{(x-2)\sqrt{x-4}}[/tex]
4,[tex]\frac{\sqrt{x-2}}{x-3}[/tex]
5,[tex]y=\frac{\sqrt{x-1}+\sqrt{4-x}}{x^{2}-5x+6}[/tex]
6,[tex]y=\frac{\sqrt{x-1}}{(x+2)\sqrt{x+4}}[/tex]
7.[tex]y=\sqrt{x-1}+2\sqrt{6-4x}[/tex]
$TXD$ của các biểu thức:
[tex]\frac{A}{B}[/tex] xác định khi [tex]B\neq 0[/tex]
[tex]\sqrt{A}[/tex] xác định khi: [tex]A\geq 0[/tex]
Ví dụ: 1. [tex]y=\frac{1}{x-1}+\sqrt{x}[/tex] xá định khi:
[tex]\left\{\begin{matrix} x-1\neq 0 & & \\ x\geq 0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 0 & & \\ x\neq 1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] TXĐ: [tex]D=[0;+\infty ] \setminus \left \{ 1 \right \}[/tex]
Mấy câu khác tương tự thôi, không khó lắm đâu, mình nghĩ bạn sẽ làm được!
 
Top Bottom