TXD hs luong giac

B

buivanbao123

Tập xác định của hàm số đầu tiên là $2sinx+\sqrt{2}$#0<=>x#-pi/4+k2pi và x#pi+pi\4+k2pi

___________________________________-
 
M

michannguyen

1/[TEX] 2sinx + \sqrt{2} \not= \0 \Leftrightarrow sinx \not= \ \frac{-\sqrt{2}}{2} \Leftrightarrow sinx \not= \sin(\frac{-\pi}{4}) \Leftrightarrow\left{\begin{x\not= \ \frac{-\pi}{4}}+ k2\pi\\{x\not= \ \frac{5\pi}{4}} +k2\pi \\ ( k \in \ \mathbb{Z}) [/TEX]

2/[TEX] cos2x - cosx \not= \ 0 \leftrightarrow cos2x \not= \ cosx \leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} 2x \not= \ x + k2 \pi \\ 2x \not= \ -x + k2 \pi \end{array} \right. \leftrightarrow \{\begin{x \not= \ k2 \pi}\\{x \not= \ \frac{k2 \pi}{3}[/TEX]

3/[TEX] tanx \not= \ -1 \leftrightarrow tanx \not= \ tan(\frac{- \pi}{4}) \leftrightarrow x \not= \ \frac{- \pi}{4} + k \pi [/TEX]

4/[TEX] \sqrt{3}cot2x + 1 \not= \ o \leftrightarrow cot2x \not= \ \frac{-1}{\sqrt{3}} \leftrightarrow cot2x \not= \ cot(\frac{- \pi}{3}) \leftrightarrow 2x \not= \frac{- \pi}{3} +k \pi \leftrightarrow x \not= \frac{- \pi}{6} + \frac{k \pi}{2} [/TEX]
 
Top Bottom