Tuyển tập toán 7 hình

D

daovuquang

Tui giải hơi tắt, thông cảm.
Dễ dàng có được CD=DE(tam giác CDE cân tại D),[TEX]\widehat{CDB}[/TEX]=100*.
Vẽ tam giác đều CEF(F thuộc nửa mp bờ CE ko chứa D).
[TEX]\triangle{CDF}=\triangle{EDF}[/TEX](c.c.c)
\Rightarrow [TEX]\widehat{CFD}=\widehat{EFD}=30*[/TEX],[TEX]\widehat{CDF}=\widehat{EDF}=50*[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{FCD}=\widehat{FED}[/TEX]=180*-30*-50*=100*.
[TEX]\triangle{CDF}=\triangle{DCB}[/TEX](g.c.g)
\Rightarrow CF=BD=CE(đpcm).
Có gì chưa hiểu cứ hỏi. Thanks đi.
 
H

healthyeconomy

Ta có góc CDE=100°(góc ngoài của tam giác DAC)
==>Góc DEC=góc DCE =40°
==>CD=DE
Vẽ tam giác đều CEF sao cho F thuộc nữa mặt phẳng có bờ CE kok chứa D
Vì DE=DC
EF=CF
DF:cạnh chung
Do đó ΔCDF= ΔEDF(c.c.c)
==>Góc CFD= góc EFD=1/2 CFE =30°: Góc CDF= góc EFD=1/2 CDE=50°
==>Góc FCD=góc FED=180°-30°-50°=100°
Vì góc CDB=góc DCF=100°
DC:cạnh chung
Góc BCD= góc CDF=50°
Do đó ΔBDC=ΔFCD(g.c.g)
==>CE=CF=DB(đpcm)
Xem xong nhớ thanks mình nhìu nhé……..!
 
Last edited by a moderator:
T

tung_ndtt

Ta co : Goc ECD = 60 - ( 60 - 50 ) - 10 = 40 do . Ma` goc AEC = 180 - 90 - 50 = 40 do => Tam giac EDC la` tam giac can tai D => DE = DC . Tren CE lay M sao cho CM = CD . Noi M voi C . Tu M , ke MH vuong goc voi BC .
+Xet tam giac DAC va tam giac MHC co :
Goc ECB = goc DCA , MC = CD va` goc HMC = goc ADC = 180 - 90 - 10 => tam giac DAC = tam giac MHC ( g.c.g ) => AC = HC ( 2 canh t.ung = nhau ). Ma` tam giac ABC la` tam giac 30 , 60 , 90 => canh hyuen = 2 canh day => AC.2 = BC =>
BH=HC .
+Xet tam giac BHM va tam giac CHM co : BH = HC , goc BHM = goc CHM va chung MH => tam giac BHM = tam giac CHM (c.g.c) => Goc MBH = goc MCH => goc MBH = 10 do => goc EBM = 30 - 10 = 20 do . Theo tinh chat goc ngoai => goc EMB = 10 + 10 = 20 do . Tu tren => tam giac EBM la` tam giac can tai E => EB = EM => Ma` DC = MC va` DC = DE =>
MC = DE => DE + EB = ME + MC => DB = EC => DPCM !!!
 
T

tvxqfighting

Ta có góc CDE=100°(góc ngoài của tam giác DAC)
==>Góc DEC=góc DCE =40°
==>CD=DE
Vẽ tam giác đều CEF sao cho F thuộc nữa mặt phẳng có bờ CE không chứa D
Vì DE=DC
EF=CF
DF chung
Do đó tam giác CDF= tam giác EDF(c.c.c)
==>Góc CFD= góc EFD=1/2 CFE =30°: Góc CDF= góc EFD=1/2 CDE=50°
==>Góc FCD=góc FED=180°-30°-50°=100°
Vì góc CDB=góc DCF=100°
DC chung
Góc BCD= góc CDF=50°
Do đó ΔBDC=ΔFCD(g.c.g)
==>CE=CF=DB(đpcm)
Bài này giải đúng rồi ha!
 
M

manhis

Ta có góc CDE=100°(góc ngoài của tam giác DAC)
==>Góc DEC=góc DCE =40°
==>CD=DE
Vẽ tam giác đều CEF sao cho F thuộc nữa mặt phẳng có bờ CE không chứa D
Vì DE=DC
EF=CF
DF chung
Do đó tam giác CDF= tam giác EDF(c.c.c)
==>Góc CFD= góc EFD=1/2 CFE =30°: Góc CDF= góc EFD=1/2 CDE=50°
==>Góc FCD=góc FED=180°-30°-50°=100°
Vì góc CDB=góc DCF=100°
DC chung
Góc BCD= góc CDF=50°
Do đó ΔBDC=ΔFCD(g.c.g)
==>CE=CF=DB(đpcm)
Bài này giải đúng rồi ha!
__________________
 
N

nguyenthihuedung

Ta có góc CDE=100°(góc ngoài của tam giác DAC)
==>Góc DEC=góc DCE =40°
==>CD=DE
Vẽ tam giác đều CEF sao cho F thuộc nữa mặt phẳng có bờ CE không chứa D
Vì DE=DC
EF=CF
DF chung
Do đó tam giác CDF= tam giác EDF(c.c.c)
==>Góc CFD= góc EFD=1/2 CFE =30°: Góc CDF= góc EFD=1/2 CDE=50°
==>Góc FCD=góc FED=180°-30°-50°=100°
Vì góc CDB=góc DCF=100°
DC chung
Góc BCD= góc CDF=50°
Do đó ΔBDC=ΔFCD(g.c.g)
==>CE=CF=DB(đpcm)
Bài này giải đúng rồi ha!
__________________
 
Z

zackfair

o bai nay de thoi.Bai 2 ne:
cho tam giac ABC . Lay tia phan giac BD va trung tuyen BE sao cho 2 doan thang nay chi goc B thanh 3 phan bang nhau. Tinh so do 3 goc cua tam giac ABC.
 
Top Bottom