Tuyển tập đề thi thử vào lớp 10

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi thử số 4 môn toán vào lớp 10 thành phố Hà Nội năm 2013

9 Tháng 5 2013
Đề thi thử vào lớp 10 số 4 môn toán thành phố Hà Nội năm 2013 tại đây. Các em học sinh download về và thử sức trước kỳ thi nhé.
de%20thi%20toan%20vao%20lop%2010.png

 
Last edited by a moderator:
L

linh123658

Câu 1:
a, $Q=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}$
b, $Q$\geq$-2$ \Leftrightarrow $x=0$
c, $Q(\sqrt{x}-1)=m(x+1)$
\Leftrightarrow $mx+m-\sqrt{x}+2=0$
Ấp dụng công thức nghiệm vs phương trình trên để tìm m sao cho $x$\geq$0$ và $x$ khác 4;9
 
Last edited by a moderator:
L

linh123658

Câu 2:
Đặt số sản phẩm dự định làm trong 1 giờ là :$x$($x>0$)
\Rightarrow thời gian dự định là $\frac{400}{x}$
\Rightarrow thời gian thực là $\frac{400}{x+20}$
Theo đề bài có phương trình:
$$\frac{400}{x}-\frac{400}{x+20}=1$$
Giải được $x=20$
\Rightarrow thời gian dự đinh là : 400:20=20
 
L

linh123658

Câu 3b:
Đặt $\sqrt[3]{27+x}=a$ ; $\sqrt[3]{1-x}=b$
Ta được hpt:
$a+b=4$
$a^ 3+b^3=28$
Đến hệ này rút $a=4-b$ thay vào pt dưới giải dc:
$b=1$ hoặc $b=3$
\Rightarrow$................$
 
N

nuhoangachau

bài hình nè
a) Ta có:
[TEX]\widehat{AMC}=\frac{1}{2}[/TEX] sđ [TEX]\widehat{ABC}[/TEX]
[TEX]\widehat{ABC}=\frac{1}{2}[/TEX] sđ [TEX]\widehat{AMC}[/TEX]
Cộng vào ta được:
[TEX]\widehat{ABC}+\widehat{AMC} =\frac{1}{2}.{360}^{o}={180}^{o}[/TEX] (1)
Mà: [TEX]\widehat{AMD}+\widehat{AMC} ={180}^{o}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2):
[TEX]\Rightarrow \widehat{AMD}=\widehat{ABC} [/TEX]


a) [TEX]\widehat{AMD}=\widehat{ABC}[/TEX] (cmt)
[TEX]\widehat{AMB}=\widehat{ABC}[/TEX] ( vì sđ AB = sđ AC (gt))
\Rightarrow MA là tia phân giác của [TEX]\widehat{BMD}[/TEX]
b) (*) Ta có: sđ AB = sđ AC (gt)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AB=AC (1)
Ta có: IA là tia phân giác của [TEX]\widehat{BMD}[/TEX]
............[TEX]IA \perp BD[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] IM là đường trung trực của đoạn BD
Mà A [TEX]\in [/TEX] IC
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AD = AB (2)
Từ (1) và (2):
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AB=AC=AD
[TEX]\Rightarrow[/TEX] A là tâm của đường tròn ngoại tiếp [TEX]\Delta BCD[/TEX]
(*) ta có :
[TEX]\widehat{BCD}=\frac{1}{2}[/TEX]sđ [TEX]\widehat{BC} [/TEX]
Mà BC không đổi [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{BDC}[/TEX] không đổi
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX] \widehat{BDC}[/TEX] không phụ thuộc vào M


c) Gọi K tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác BEF
Ta có:
[TEX]\widehat{BKE}=2. \widehat{BFE} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{BFE} = \frac{\widehat{BKE}}{2} [/TEX]
Mà: [TEX]\widehat{KBE} = \frac{ 180^o - \widehat{BKE}}{2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{KBE} = 90^o - \frac{ \widehat{BKE}}{2} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \widehat{KBE} = 90^o - \widehat{BFE} [/TEX] (1)
Mà [TEX]\widehat{BFA}=\widehat{AMD}[/TEX] ( cùng = [TEX]\widehat{ABC}[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow \widehat{BFE}=\widehat{AMD} [/TEX]
[TEX] \widehat{IDM} = 90^o - \widehat{AMD} = 90^o - \widehat{BFE} [/TEX] (2)
Từ (1) và (2):
[TEX]\Rightarrow \widehat{IDM} = \widehat{KBE} [/TEX] (*)
Mà [TEX]\widehat{AMD} = \widehat{EBA}[/TEX] (*)(*)
Cộng (*) và (*)(*) vế theo vế, ta có:
[TEX] \widehat{IDM}+\widehat{AMD} = \widehat{KBE}+\widehat{EBA}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 90^o = \widehat{ABK} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AB là tiếp tuyến của tam BEF
 
Last edited by a moderator:
M

maihoc98

bài hình nè
a) Ta có:
[TEX]\widehat{AMC}=\frac{1}{2}[/TEX] sđ [TEX]\widehat{ABC}[/TEX]
[TEX]\widehat{ABC}=\frac{1}{2}[/TEX] sđ [TEX]\widehat{AMC}[/TEX]
Cộng vào ta được:
[TEX]\widehat{ABC}+\widehat{AMC} =\frac{1}{2}.{360}^{o}={180}^{o}[/TEX] (1)
Mà: [TEX]\widehat{AMD}+\widehat{AMC} ={180}^{o}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2):
[TEX]\Rightarrow \widehat{AMD}=\widehat{ABC} [/TEX]
bạn ơi sao lại có góc ANC = 1/2 sđ góc ABC vậy và cả cấi tiếp theo nữa
 
M

maihoc98

câu 2:
đặt số sản phẩm dự định làm trong 1 giờ là :$x$($x>0$)
\rightarrow thời gian dự định là $\frac{400}{x}$
\rightarrow thời gian thực là $\frac{400}{x+20}$
theo đề bài có phương trình:
$$\frac{400}{x}-\frac{400}{x+20}=1$$
giải được $x=20$
\rightarrow thời gian dự đinh là : 400:20=20
sái rồi bạn ơi!
Kết quả =5h mà bạn
sao vẫn xn đúng nhỉ?
 
Top Bottom