Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Xét đoạn thẳng AB và 1 điểm P nằm giữa A, B. Trên nửa mặt phẳng bờ AB, kẻ tia Ax, By vuông góc với AB và lần lượt trên hai tia đó lấy hai điểm C, D sao cho AC . BD = AP. PB (1)
a, CM tam giác CAP đồng dạng với PBD
b, CM góc CPD = 90 độ
c, M là hình chiếu của P trên CD. CMR góc AMB = 90
d, Tìm tập hợp điểm M khi C, D di động trên Ax, By nhưng vẫn thỏa mãn (1)
2. Cho đường tròn (O) đường kính AB = 2R, dây MN vuông góc với AB tại I sao cho IA < IB. Trên đoạn MI lấy E, tia AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K.
a, CM tứ giác IEKB nội tiếp được trong đường tròn
b, CM các tam giác AME, AKM đồng dạng và AM^2 = AE . AK
c, CM AE . AK + BI . BA = 4R^2
d, Xác định vị trí điểm I sao cho chu vi tam giác MIO đạt GTLN
a, CM tam giác CAP đồng dạng với PBD
b, CM góc CPD = 90 độ
c, M là hình chiếu của P trên CD. CMR góc AMB = 90
d, Tìm tập hợp điểm M khi C, D di động trên Ax, By nhưng vẫn thỏa mãn (1)
2. Cho đường tròn (O) đường kính AB = 2R, dây MN vuông góc với AB tại I sao cho IA < IB. Trên đoạn MI lấy E, tia AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K.
a, CM tứ giác IEKB nội tiếp được trong đường tròn
b, CM các tam giác AME, AKM đồng dạng và AM^2 = AE . AK
c, CM AE . AK + BI . BA = 4R^2
d, Xác định vị trí điểm I sao cho chu vi tam giác MIO đạt GTLN