T
trydan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O đường kính AB=2R. C là một điểm thay đổi trên đường tròn (O) sao cho ABC không cân tại C. H là chân đường cao của tam giác ABC hạ từ C. Hạ HE,HF vuông góc với AC, BC tương ứng. Các đường thẳng AB và EF cắt nhau tại K
a/. Tính theo R diện tích tam giác CEF và độ dài các đoạn KA,KB trong trường hợp góc BAC=60
b/. Hạ EP, FQ vuông góc với AB. CM: Đường tròn đường kính PQ tiếp xúc với đường thẳng EF
c/. D là giao điểm của (O) và đường tròn đường kính CH, D khác C. Chứng minh: KA.KB=KH^2. Và giao điểm M của các đường thẳng CD và EF luôn thuộc 1 đường thẳng cố định
Cho tam giác ABC vuông tại A, O,I lần lượt là tâm các đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp. Đặt BC=a, AC=b, AB=c
a/. Tính độ dài IO,IO theo a,b,c
b/. Biết tam giác IOB vuông tại I. CMR: AB:AC:BC=3:4:5
Cho tứ giác lồi ABCD. Trên 2 cạnh AB và CD lấy 2 điểm E và F sao cho AE/BE=CF/DF. CMR nếu đường chéo AC đi qua trung điểm I của EF thì AC chia đôi diện tích tứ giác ABCD
Cho tam giác ABC có I là tâm đường tròn nội tiếp. (C) là đường tròn ngoại tiếp tam giác IBC.
a/.CMR: Tâm của đường tròn (C) nằm trên đường thẳng AI
b/. CMR: Tam giác ABC cân tại A <=>(C) tiếp xúc với các đoạn thẳng AB, AC
Cho Hình vuông ABCD có cạnh bằng 3. Lấy M trên BC. Đường thẳng AM cắt DC kéo dài tại P.Đường thẳng DM cắt AB kéo dài tại Q. BP cắt CQ tại I
a/. Cho CM=1. TÍnh BI,CI
b/. Khi M di động trên đoạn BC, tìm quỹ tích điểm I
Bữa sau up tiếp nha
a/. Tính theo R diện tích tam giác CEF và độ dài các đoạn KA,KB trong trường hợp góc BAC=60
b/. Hạ EP, FQ vuông góc với AB. CM: Đường tròn đường kính PQ tiếp xúc với đường thẳng EF
c/. D là giao điểm của (O) và đường tròn đường kính CH, D khác C. Chứng minh: KA.KB=KH^2. Và giao điểm M của các đường thẳng CD và EF luôn thuộc 1 đường thẳng cố định
Cho tam giác ABC vuông tại A, O,I lần lượt là tâm các đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp. Đặt BC=a, AC=b, AB=c
a/. Tính độ dài IO,IO theo a,b,c
b/. Biết tam giác IOB vuông tại I. CMR: AB:AC:BC=3:4:5
Cho tứ giác lồi ABCD. Trên 2 cạnh AB và CD lấy 2 điểm E và F sao cho AE/BE=CF/DF. CMR nếu đường chéo AC đi qua trung điểm I của EF thì AC chia đôi diện tích tứ giác ABCD
Cho tam giác ABC có I là tâm đường tròn nội tiếp. (C) là đường tròn ngoại tiếp tam giác IBC.
a/.CMR: Tâm của đường tròn (C) nằm trên đường thẳng AI
b/. CMR: Tam giác ABC cân tại A <=>(C) tiếp xúc với các đoạn thẳng AB, AC
Cho Hình vuông ABCD có cạnh bằng 3. Lấy M trên BC. Đường thẳng AM cắt DC kéo dài tại P.Đường thẳng DM cắt AB kéo dài tại Q. BP cắt CQ tại I
a/. Cho CM=1. TÍnh BI,CI
b/. Khi M di động trên đoạn BC, tìm quỹ tích điểm I
Bữa sau up tiếp nha
Last edited by a moderator: