Toán 9 Tuyển sinh vào 10

Thuongbabykute233

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2019
12
3
6
26
Bình Định
ĐH Y Dược TPHCM
Chứng minh hộ tớ OKBM nội tiếp với ạ ~~
( để chứng minh góc OKM vuông ấy ạ )
=> xét tam giác đồng dạng PICH và MIQ suy ra góc IQM vuông, mặc khác NQP vuông ( tam gác nội tiếp đt, PN là đường kính) => N, Q, M thẳng hàng
 

Kinami Tatsuya

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
54
55
21
20
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
Chứng minh hộ tớ OKBM nội tiếp với ạ ~~
( để chứng minh góc OKM vuông ấy ạ )
=> xét tam giác đồng dạng PICH và MIQ suy ra góc IQM vuông, mặc khác NQP vuông ( tam gác nội tiếp đt, PN là đường kính) => N, Q, M thẳng hàng
câu b có rồi mà bạn
MBKC nt mà MBOC nt
nên 5 điểm thuộc đường tròn
nên OKBM nt

mình giải ngắn gọn nha
gọi BM cắt (O) tại L
khi đó ta có :
ML.BM=MC^2=MH.MO=MI.MK
nên ML.MB=MI.MK
=> PKIL nt
=> PKI=PLI=90
=> IL vuông góc MP
mà NL vuông góc BP tại L
nên N, I, L thẳng hàng và NL là đường cao
mà MK là đường cao
nên PQ đi qua I là đường cao
=> PQ vuông góc MN
mà PQ vuông góc MQ ( tự cm nhé bạn)
nên M, N ,Q thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom