tuyển sinh trường chuyên đây !!! pro đây

X

xuanduy_1110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giaùc ABC coù 3 goùc nhoïn noäi tieáp ñöôøng troøn taâm O ; H laø tröïc taâm cuûa tam giaùc , M laø ñieåm treân cung BC khoâng chöùa ñieåm A
a) xaùc ñònh vò trí ñieåm M ñeå töù giaùc BHCM laø hình bình haønh
b) goïi N vaø E laàn löôït laø caùc ñieåm ñoá xöùng cuûa ñieåm M qua caùc ñöôøng thaúng AB vaø AC
chöùng minh 3 ñieåm N,H,E thaúng haøng
c) xaùc ñònh vò trí cuûa ñieåm M ñeå NE coù ñoä lôùn daøi nhaát


ai thieân taøi thì thöû söùc laøm baøi naøy cho mình vôùi laøm xong nhôù ñöa leân ñeå mình coøn hoïc hoûi nöõa nha !
/:) @-)
 
S

scorpion6542

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O. H là trực tâm của tam giác, M là điểm trên cung BC không chứa điểm A
a/ Xác định vị trí điểm M để tứ giác BHCM là hình bình hành
b/Gọi N và E lần lượt là các điểm đối xứng của điểm M qua các đường thẳng AB và AC. Chứng minh 3 điểm N,H,E thẳng hàng.
C/ Xác định vị trí của điểm M để NE có độ dài lớn nhất

Xong cái đề, giờ vào giải thử :)
 
S

scorpion6542

a/ Để tứ giác BHCM là hình bình hành thì CH // MB và BH // CM
Khi đó [TEX]\widehat{ABM}[/TEX] = 1v ;[TEX]\widehat{ACM}[/TEX] = 1v ---> AM là đường kính đường tròn tâm O ---> M là điểm đối xứng với A qua O
Vậy khi M đối xứng với A qua O thì tứ giác BHCM là hình bình hành.

b/ =.="
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom