S
smile_a2


1)
a) Rút gọn biểu thức $P=\sqrt{2-\sqrt{3}} (\sqrt{6} - \sqrt{2})$
b) Giải hệ phương trình: $\left\{ \begin{array}{l} 2x+y=3 \\ x - y =6 \end{array} \right.$
2) Cho phương trình: $mx^2+2(m+1)x+1-3m=0$ (1)
(m là tham số)
a) Chứng tỏ rắng phương trình (1) luôn có nghiệm với mọi m
b) Trong trường hợp m#0, gọi $x_1,x_2$ là hai nghiệm của phương trình (1)
Tìm GTNN của biểu thức: $A=(x_1)^2+(x_2)^2$
3) Trong 1 phòng có 80 người họp, được sắp xếp ngồi đều trên các dãy ghế có số chỗ ngồi bằng nhau. Nếu ta bớt đi 2 dãy ghế thì mỗi dãy ghế còn lại phải xếp thêm 2 người thì vừa đủ chỗ. Hỏi lúc đầu có mấy dãy ghế và mỗi dãy ghế được xếp bao nhiêu chỗ ngồi?
4) Cho điểm M nằm ngoài đường tròn tâm O, vẽ các tiếp tuyến MA, MB (A,B là các tiếp điểm) và cắt tuyến MCD không đi qua 0 (C nằm giữa M và D) với đường tròn tâm O. Đoạn thẳng MO cắt AB và tâm O theo thứ tự tại H và I. CMR:
a) Tứ giác MAOB nội tiếp đường tròn
b) $MC.MD=MA^2$
c) $OH.OM+MC.MD=MO^2)$
5) Cho $x,y,z$ là các số thực thỏa mãn điều kiện: $\frac{3x^2}{2}+y^2+x^2+z=1$
Tìm GTLN và GTNN của biểu thức: $B=x+y+z$
a) Rút gọn biểu thức $P=\sqrt{2-\sqrt{3}} (\sqrt{6} - \sqrt{2})$
b) Giải hệ phương trình: $\left\{ \begin{array}{l} 2x+y=3 \\ x - y =6 \end{array} \right.$
2) Cho phương trình: $mx^2+2(m+1)x+1-3m=0$ (1)
(m là tham số)
a) Chứng tỏ rắng phương trình (1) luôn có nghiệm với mọi m
b) Trong trường hợp m#0, gọi $x_1,x_2$ là hai nghiệm của phương trình (1)
Tìm GTNN của biểu thức: $A=(x_1)^2+(x_2)^2$
3) Trong 1 phòng có 80 người họp, được sắp xếp ngồi đều trên các dãy ghế có số chỗ ngồi bằng nhau. Nếu ta bớt đi 2 dãy ghế thì mỗi dãy ghế còn lại phải xếp thêm 2 người thì vừa đủ chỗ. Hỏi lúc đầu có mấy dãy ghế và mỗi dãy ghế được xếp bao nhiêu chỗ ngồi?
4) Cho điểm M nằm ngoài đường tròn tâm O, vẽ các tiếp tuyến MA, MB (A,B là các tiếp điểm) và cắt tuyến MCD không đi qua 0 (C nằm giữa M và D) với đường tròn tâm O. Đoạn thẳng MO cắt AB và tâm O theo thứ tự tại H và I. CMR:
a) Tứ giác MAOB nội tiếp đường tròn
b) $MC.MD=MA^2$
c) $OH.OM+MC.MD=MO^2)$
5) Cho $x,y,z$ là các số thực thỏa mãn điều kiện: $\frac{3x^2}{2}+y^2+x^2+z=1$
Tìm GTLN và GTNN của biểu thức: $B=x+y+z$