Tuyển sinh ĐH

H

huchao765

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,9 gam h2 (AL,Mg) với d2 h2 2 axit HNO3 % H2SO4. Đun nóng thu 0,1 mol mỗi khí SO2, NO, NO2.Cô cạn d2 sau pu? thì kl muối khan thu đc là:

A.31,5 B.37,7 C.34,9 D.47,3


Giúp em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Dùng Bảo toàn e mà sao hok ra. H ix X(
 
S

saobanglanhgia

huchao765 said:
Cho 12,9 gam h2 (AL,Mg) với d2 h2 2 axit HNO3 % H2SO4. Đun nóng thu 0,1 mol mỗi khí SO2, NO, NO2.Cô cạn d2 sau pu? thì kl muối khan thu đc là:

A.31,5 B.37,7 C.34,9 D.47,3


Giúp em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Dùng Bảo toàn e mà sao hok ra. H ix X(

:D bài này nhiều bạn hỏi rồi em ạ, ta không thể tính được khối lượng cụ thể của muối mà chỉ tìm được khoảng giá trị đúng của nó. :D em có thể tìm khoảng giá trị rồi loại trừ đáp án xem sao nhé!
 
P

phanhuuduy90

saobanglanhgia said:
huchao765 said:
Cho 12,9 gam h2 (AL,Mg) với d2 h2 2 axit HNO3 % H2SO4. Đun nóng thu 0,1 mol mỗi khí SO2, NO, NO2.Cô cạn d2 sau pu? thì kl muối khan thu đc là:

A.31,5 B.37,7 C.34,9 D.47,3


Giúp em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Dùng Bảo toàn e mà sao hok ra. H ix X(

:D bài này nhiều bạn hỏi rồi em ạ, ta không thể tính được khối lượng cụ thể của muối mà chỉ tìm được khoảng giá trị đúng của nó. :D em có thể tìm khoảng giá trị rồi loại trừ đáp án xem sao nhé!
em nghĩ tính được :D
 
F

feelingsorry

huchao765 said:
Cho 12,9 gam h2 (AL,Mg) với d2 h2 2 axit HNO3 % H2SO4. Đun nóng thu 0,1 mol mỗi khí SO2, NO, NO2.Cô cạn d2 sau pu? thì kl muối khan thu đc là:

A.31,5 B.37,7 C.34,9 D.47,3


Giúp em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Dùng Bảo toàn e mà sao hok ra. H ix X(
trong muối có
nSO42-=0,1
nNO3-=3*nNO +nNO2=0,4
m muối =12,9+0,1*96+0,4*62=47,3>>>D
 
H

huchao765

Thanks bạn hoasakura đã cho link bai` giải của anh saobang...^^ hay lắm.Anh sao bang pro ^^
 
H

huchao765

saobanglanhgia said:
:) Đề bài ở đây kém rõ ràng quá, phải giải quyết được 2 vấn đề: 2 acid có dư ko (quan trọng nhất là HNO3 có dư ko, để xem có tạo ra muối Nitrat ko), thứ 2 là không thể tính khối lượng của mỗi muối mà phải tính khối lượng của cả hỗn hợp muối tạo ra.

Với cách "hiểu ý người ra đề" thì kết quả có thể như sau:

SO4(2-) + 2e + 4H+ ----> SO2 + 2H2O
0,1 mol SO2 ---> 0,4 mol H+ ---> 0,2 mol H2SO4 ---> 0,1 mol SO4(2-) tham gia vào tạo muối -----> 9,6g (1)

4H+ + 3e + NO3- -----> NO + 2H2O
0,1 mol NO -----> 0,4 mol H+ -----> 0,4 mol HNO3 ----> 0,3 mol NO3- tạo muối ---> 62*0,3 = 18,6g (2)

2H+ + NO3- + e -----> NO2 + H2O
0,1 mol NO2 ----> 0,2 mol H+ ----> 0,1 mol NO3- tạo muối ---> 6,2g (3)

Khối lượng muối cần tìm là: 12,9 + (1) + (2) + (3) = 47,3 gam

Cho em hoi? cái lun( nếu có khi`n khi`n đư`ng la em a ^^)Từ số mol của H+ sao -----> số mol của gốc tạo muối zj (TT_TT) :((
Vd: 0,2 mol H2SO4 ---> 0,1 mol SO4(2-) :-S
 
S

saobanglanhgia

Cho em hoi? cái lun( nếu có khi`n khi`n đư`ng la em a ^^)Từ số mol của H+ sao -----> số mol của gốc tạo muối zj (TT_TT) :((
Vd: 0,2 mol H2SO4 ---> 0,1 mol SO4(2-) :-S
:D 0,2 mol H2SO4 ---> 0,2 mol S mà đã có 0,1 mol SO2 rồi ---> 0,1 mol SO4(2-) tạo muối
 
Top Bottom