Toán 9 Tuyển sinh 10

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a,b >0 , [tex]2a+3b\leq 4[/tex]
Tìm min Q=[tex]\frac{2002}{a}+\frac{2017}{b}+2996a-5501b[/tex]
2. Giải pt: [tex]\sqrt{5x^{2}+4x}-\sqrt{x^{2}-3x-18}=3\sqrt{x}[/tex]
3. Cho a,b,c>0 tm: ab+bc+ca[tex]< 3[/tex]
CM: [tex]\frac{a}{a^{2}+bc}+\frac{b}{b^{2}+ac}+\frac{c}{c^{2}+ab}\leq \frac{3}{2}[/tex]
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1. Cho a,b >0 , [tex]2a+3b\leq 4[/tex]
Tìm min Q=[tex]\frac{2002}{a}+\frac{2017}{b}+2996a-5501b[/tex]
2. Giải pt: [tex]\sqrt{5x^{2}+4x}-\sqrt{x^{2}-3x-18}=[COLOR=#ff0000]3\sqrt{x}[/COLOR][/tex]
3. Cho a,b,c>0 tm: ab+bc+ca[tex][COLOR=#ff0000]< 3[/COLOR][/tex]
CM: [tex]\frac{a}{a^{2}+bc}+\frac{b}{b^{2}+ac}+\frac{c}{c^{2}+ab}\leq \frac{3}{2}[/tex]
1. Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
[tex]Q=(\frac{2002}{a}+8008a)+(\frac{2017}{b}+2017b)-(5012a+7518b)\geq 2\sqrt{\frac{2002}{a}.8008a}+2\sqrt{\frac{2017}{b}.2017b}-2506(2a+3b)\geq 8008+4034-2506.4=2018[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=0.5\\ b=1 \end{matrix}\right.[/tex]
___________
Xem lại đề bài 2 và bài 3 ( chỗ màu đỏ)
 

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
[tex]Q=(\frac{2002}{a}+8008a)+(\frac{2017}{b}+2017b)-(5012a+7518b)\geq 2\sqrt{\frac{2002}{a}.8008a}+2\sqrt{\frac{2017}{b}.2017b}-2506(2a+3b)\geq 8008+4034-2506.4=2018[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=0.5\\ b=1 \end{matrix}\right.[/tex]
___________
Xem lại đề bài 2 và bài 3 ( chỗ màu đỏ)
anh ở đề đúng rồi ạ
 

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
[tex]Q=(\frac{2002}{a}+8008a)+(\frac{2017}{b}+2017b)-(5012a+7518b)\geq 2\sqrt{\frac{2002}{a}.8008a}+2\sqrt{\frac{2017}{b}.2017b}-2506(2a+3b)\geq 8008+4034-2506.4=2018[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=0.5\\ b=1 \end{matrix}\right.[/tex]
___________
Xem lại đề bài 2 và bài 3 ( chỗ màu đỏ)
bn giúp mk làm bài này vs ạ: Cho pt: x^2-(2m+5)x+2m+1=0
Tìm m để pt có 2 nghiệm dương phân biệt : P=trị tuyệt đối (căn x1-căn x2 ) nhỏ nhất
 
Last edited:
Top Bottom