Tuyển sinh 10 2012-2013 (hình học)

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho nửa dường tròn (O) có đường kính AB và 1 điểm C trên nửa đường tròn (CA<CB) Kẻ CH vuông góc AB tại H, dựng đường tròn tâm K đường kính CH ,cắt AC ,BC lần lượt tại D và E ,đồng thời cắt (O) ở điểm thứ hai F
a)Chứng minh : CH=DE , CA.CA=CB.CE
b)C/M: tứ giác ABED nội tiếp và OC vuông góc DE
c)Đường thẳng CF cắt đường thẳng AB tại Q. C/m: Q là giao điểm của DE với đường tròn ngoại tiếp tam giác OKF
d)Cho biết S của ACH =54cm^2, S của CHB =96cm^2 .Tính bán kính (O)
 
Top Bottom