tuyen pro

V

vanhophb

giai phuong trinh
cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-1/2
thank trước khí thế naiò

nhân cả 2 vế vs sinx có:
[TEX]sinxcosx+sinxcos2x+sinxcos3x+sinxcos4x+sinxcos5x=-\frac{sinx}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{sin2x}{2}+\frac{sin3x-sinx}{2}+\frac{sin4x-sinx}{2}+\frac{sin5x-sin3x}{2}+\frac{sin6x-sin4x}{2}=\frac{-sinx}{2}[/TEX]
[TEX]= \frac{-sinx}{2}+\frac{1}{2}sin6x=\frac{-1}{2}sinx[/TEX]
<=> sin6x=0
 
S

saobanggia30

xem lại ở đây nha
.................................................................................................................
 
S

silvery21

bạn xem nha .


mấy bạn ơi bài này ko thể áp dụng CT biến tổng thành tích đc đâu ( VP đâu = 0)

làm như này nhé bạn

xét 2 TH:

+,sinx/2=0( ko là ngh, tức x#2kpi )

+, sinx/2#0

nhân 2 vế với 2sinx/2

nhân phá ngoặc của vt, áp dung Ct biến tích thành tổng,rgọn

kq: sin11x/2=0( 11x/2=mpi) và x#2kpi => m#11k

vậy x=2mpi/11 m nguyên ,ko là bội của 11



như vậy đấy
 
M

minh7509

giup minh giai con nay voi

1. cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-1/2
2. 3sin^10x+4sin^11x=7
3. 2cos^3x=sin 3x
4.cos4/3x=cos^2x
 
V

vanhophb

làm cho 1 bài rồi mà chả cảm ơn , thế thôi
nhấn cảm ơn rồi , ưng là chiều :D :D
.................................................................
 
T

tranghh4

cầu nà do sinx thuộc [-1;1] nên [tex]sin^10 x=<sin^2 x=<1;sin^11 x=<sin^2 x=<1[/tex]
pt=<7 . Để pt có nghiệm thì [tex]sin^10 x=sin^2 x=1;sin^11 x=sin^2 x=1[/tex]
 
T

tranghh4

câu4 đề hôk hiểu lắm như thế này [cos(4)/(3x) hay là cos(4x)/(3)
Nếu đề là cos{4x}/{3} thì bạn hạ bậc vp rùi dùng ct nhân 3 với cos2x,dùng ct nhân đôi với vt, giờ gpt bậc ba với ẩn cos{2x}/{3}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom