tuyển chọn những bài mà tớ chưa giải được

K

kjhgfdsal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Cau 1 : X lµ dung dich Na[Al(OH)4].cho tõ tõ ®Õn d­ c¸c dung dich sau ®©y vµo X:AlCl3 ,NaHSO4 ,HCl ,BaCl2 ,khÝ CO2 .sè tr­êng hîp thu ®­îc kÕt tña sau ph¶n øng lµ:[/FONT]
[FONT=.VnTime]A:3 B:4 C:1 D:2[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 2: m(g) KOH vµo 2(l) dung dÞch KHCO3 a mol/l thu ®­îc 2(l) dung dÞch X . lÊy 1(l) dung dÞch X t¸c dông víi dung dÞch BaCl2 d­ thu ®­îc 15,76(g) kÕt tña. mÆt kh¸c cho 1(l) X vµo CaCl2 d­ råi ®un nãng , sau ph¶n øng x¶y ra hoµn toµn thu ®­îc 10 (g) kÕt tña . gi¸ trÞ cña m vµ a lÇn l­ît lµ :[/FONT]
[FONT=.VnTime]A:8,96g va 0,12M B:5,6g vµ 0,04M C:4,48g vµ 0,06M D:5.04g vµ 0,07M[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u3:hîp chÊt th¬m X cã c«ng thøc ph©n tö lµ C6H8N2O3. cho 28,08 g X t¸c dông víi 200ml dung dÞch KOH 2M ,sau ph¶n øng thu ®­îc dung dÞch Y, C« c¹n dung dich Y®­îc m(g) chÊt r¾n khan ,m=?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A21,5 B;38,8 C:30,5 D:18,1[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 4:m(g) bét Cu vµo 200ml dung dÞch AgNO3 0,2M ,sau ph¶n øng thu ®­îc 3,88g r¾n X vµ dung dÞch Y. cho 2,925g bét Zn vµo dung dÞch Y sau ph¶n øng thu ®­îc 5,265g chÊt r¾n Z vµ dung dich chØ chøa mét muèi duy nhÊt . Gi¸ trÞ cña m=?[/FONT]
[FONT=.VnTime]A:3.17 B:2,56 C:1,92 D:3,2[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 5:cho xenlulozo ph¶n øng víi anhydric ·etic ( cã mÆt H2SO4 ®Æc) thu ®­îc 11,1g hçn hîp X gåm xenlulozo triaxetat ,xenlulozo ®iaxetat vµ 6,6g axit axetic .phÇn tr¨m khèi l­îng cña xenlulozo triaxetat trong X lµ:[/FONT]
[FONT=.VnTime]A:25,95% B:77.83% C:66,48% D:22,16%[/FONT]
[FONT=.VnTime]c©u 6:mét lo¹i ®¸ ngoµi CaCO3 , MgCO3 cßn Al2O3 trong ®ã Al2O3 cã khèi l­îng b»ng 1/8 khèi l­îng hai muèi cacbonat. nÕu ®em nung lo¹i ®¸ nµy ®Õn khèi l­îng kh«ng ®æi thu ®­îc chÊt r¾n cã khèi l­îng b»ng 6/10 khèi l­îng tr­íc khi nung . phÇn tr¨m cña MgCO3 trong ®¸ lµ=?[/FONT]
 
N

nhoc_maruko9x

[FONT=.VnTime]Cau 1 : X lµ dung dich Na[Al(OH)4].cho tõ tõ ®Õn d­ c¸c dung dich sau ®©y vµo X:AlCl3 ,NaHSO4 ,HCl ,BaCl2 ,khÝ CO2 .sè tr­êng hîp thu ®­îc kÕt tña sau ph¶n øng lµ:[/FONT]
[FONT=.VnTime]A:3 B:4 C:1 D:2[/FONT]

[FONT=.VnTime]C©u 2: m(g) KOH vµo 2(l) dung dÞch KHCO3 a mol/l thu ®­îc 2(l) dung dÞch X . lÊy 1(l) dung dÞch X t¸c dông víi dung dÞch BaCl2 d­ thu ®­îc 15,76(g) kÕt tña. mÆt kh¸c cho 1(l) X vµo CaCl2 d­ råi ®un nãng , sau ph¶n øng x¶y ra hoµn toµn thu ®­îc 10 (g) kÕt tña . gi¸ trÞ cña m vµ a lÇn l­ît lµ :[/FONT]
[FONT=.VnTime]A:8,96g va 0,12M B:5,6g vµ 0,04M C:4,48g vµ 0,06M D:5.04g vµ 0,07M[/FONT]
[tex]n_{CO_3^{2-}} = n_{BaCO_3} = 0.08[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{CaCO_3}[/tex] từ [tex]Ca(HCO_3)_2 = 0.1 - 0.08 = 0.02[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Ca(HCO_3)_2} = 0.04[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{HCO_3^-} = 0.04*2 + 0.08*2 = 0.24 = n_{KHCO_3} \Rightarrow a = 0.12[/tex]

[tex]n_{KOH} = n_{CO_3^{2-}} = 0.16 \Rightarrow m = 8.96g[/tex]
 
Top Bottom