tuyển 10

T

tamtram113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (2 điểm)
a) Giải hệ phương trình : 3.x-y=7
2.x+y=8
b) Cho hàm số y = ax + b. Tìm a và b biết rằng đồ thị của hàm số đã cho song song với đường thẳng y = -2x +3 và đi qua điểm M( 2;5)
Bài 2: (2điểm)
Cho phương trình x^2+2.(m+1)x+4=0 (m là tham số)
a) Giải phương trình khi m = -5
b) Chứng minh rằng phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi m
c) Tìm m sao cho phương trình đã cho có hai nghiêm x1, x2 thỏa mãn hệ thức:
X (1)^2+ X (2)^2+3X (1). X (2)=0
Bài 3: (2 điểm)
Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6m và bình phương độ dài đường chéo gấp 5 lần chu vi.Tính diện tích hình chữ nhật
Bài 4: (3 điểm)
Cho đường tròn tâm O, vẽ dây cung BC không đi qua tâm.Trên tia đối của tia BC lấy điểm M bất kì.Đường thẳng đi qua M cắt đường (O) lần lượt tại hai điểm N và P (N nằm giữa M và P) sao cho O năm bên trong góc PMC. Trên cung nhỏ NP lấy điểm A sao cho cung AN bằng cung AP.Hai dây cung AB,AC cắt NP lần lượt tại D và E.
a) Chứng minh tứ giác BDEC nọi tiếp.
b) Chứng minh : MB.MC = MN.MP
c) Bán kính OA cắt NP tại K. Chứng minh:MK^2>MB.MC
Bài 5: (1 điểm)
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x^2-2.x+2011): x^2 (với x khác 0)
 
C

celebi97

Bài 1:
a, [TEX]x=3;y=2[/TEX]
b, [TEX]a=-2;b=9[/TEX]
Bài 2:
a,[TEX]x^2+2(m+1)x+4=0[/TEX]
[TEX]m=-5 \Rightarrow x^2-8x+4=0[/TEX]
~> Sử dụng công thức ngiệm!
b, Sai đề. VD: [TEX]m=1[/TEX] phương trình có 1 nghiệm là [TEX]x=-2[/TEX]
c, Không hiểu đề lắm!
Bài 3: Gọi chiều rộng là t ( Đk:.......)
Cần GPT: [TEX]t^2 +(t+6)^2=10(t+t-6)[/TEX]
~> Sử dụng công thức ngiệm!
Bài 4: Hình học ngại wos!
Bài 5: [TEX]A=(x^2-2x+2011): x^2=\frac{2011}{x^2}-\frac{2}{x}+1[/TEX]
[TEX]A=({\frac{\sqrt[]{2011}}{x}-\frac{1}{\sqrt[]{2011}}})^2+1-\frac{1}{\sqrt[]{2011}}\geq1-\frac{1}{\sqrt[]{2011}}[/TEX]
 
T

thutuanprocute

Bài 2: (2điểm)
Cho phương trình x^2+2.(m+1)x+4=0 (m là tham số)
a) Giải phương trình khi m = -5
b) Chứng minh rằng phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi m
c) Tìm m sao cho phương trình đã cho có hai nghiêm x1, x2 thỏa mãn hệ thức:
X (1)^2+ X (2)^2+3X (1). X (2)=0
Giải​
Cau c ne
Ta co theo cong thuc viet:
X1+X2=-2(m+1)
X1*X2=4
Ta co X (1)^2+ X (2)^2+3X (1). X (2)=(X1+X2)^2+X1X2
=4 (m+1)^2 +4=0 (vo li)
Vay m vo nghiem
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom