tut chữ lửa:D:D

I

ice_phoenix

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vào File/New với thông số như sau: width=800, Height=600, Re=150 pixels/inch, nhập text màu trắng trên nền màu đen, ở đây tôi nhập thanhxuan,font Arial Black, 50pt.
Từ layer này Ctrl+J để copy thêm một layer nữa đặt tên thanhxuan1.
trở lại làm việc trên layer thanhxuan, từ menu palete ta chọn mục Merge Down để trộn 2 layer thanhxuan và Background lại làm 1.
URL=http://img205.imageshack.us/i/hinh1.jpg/]
hinh1.jpg
[/url]

Tắt con mắt thanhxuan1 để làm ẩn layer này đi. giờ ta làm việc trên layer Background.
Từ thanh menu chọn filter/Stylize/wind, xuất hiện hộp thoại thiết lập tuộc tính này như sau:

và OK.
Ctrl+F 2 hay nhhiều lần để có hiệu ứng text có dạng bị gió thổi được rõ nét hơn, ở đây tôi áp dụng 2 lần.


tiếp tục từ thanh menu chọn filter/Stylize/wind thiết lập thông số như hình sau:

Vẫn Ctrl+F 2 lần

Ta xoay text theo chiều kim đồng hồ , tiếp tục áp dụng hiệu ứng wind cả 2 phía như các bước trên ta có được như hình sau:

Và bây giờ ta trả text về dạng ban đầu bằng cách xoay ngược theo chiều kim đồng hồ, lúc này ta thấy tia sáng phát ra đều 4 hướng như hình:

từ menu Filter/Blur/Gausian Blur thiết lập thuộc tính Radius = 1.6, ok ảnh sẽ có được như sau:

NHấn phím D để trở về chế độ màu mặc định.
Vào Image/Adjusment/Gradient Used for Grayscle Mapping để mở hộp thoại Gradient Editor, tại hộp thoại này dùng chuột nhấp lên 2 vị trí để tạo thêm 2 nút màu sao cho có dạng :

và tô bằng kiểu tô gradient này kết quả có được:

Cho hiện lại con mắt của layer thanhxuan1 và tô màu chữ bằng màu đỏ nâu, RGB = 179, 5,5, KQ như sau:

Text lửa cháy đã xong, các bạn có thể làm thêm các hiệu ứng khác cho nổi bật text bằng các hiệu ứng Inner Shadow, Inner Glow... Hay tạo thêm layer áp dụng hiệu ứng Render/Lens Flare để làm nền thêm sinh động.
Chúc các bạn thành công.
 
Top Bottom