(tusbo pascal) Mấy bạn viết giúp mình

  • Thread starter flywithme_bp
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,916

F

flywithme_bp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập vào một dãy số nguyên gồm (n) phần tử.
a) Đưa ra các số nguyên âm trong dãy và vị trí của chúng.
b) Tính tổng và đếm các số lẽ trong dãy.
c) Tính trung bình cộng các số là bội của 3.
d) Tính các số chẵn trong dãy.
e) Nhập vào một dãy số nguyên (K) tìm xem K có ở trong dãy không?

P/s: bạn học cách viết Tiếng Việt đi nha, hạn chế viết tắt nữa.
T-mod: khoatoannangcao
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Đây là code (Hơi dài) thông cảm.
Mã:
uses crt;
var day:array[1..10000] of longint;
a,b,s,c,i,n:longint;
ch:char;
procedure chuoi;
          begin
          Gotoxy(1,20);write('Day so da nhap: ');
          for i:=1 to n do
          begin
          write(day[i],', ');
          end; end;
begin
clrscr;
write('Nhap so phan tu cua day: ');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('Nhap gia tri cho phan tu ',i,': ');
readln(day[i]);
end;
repeat
(* Giao dien *)
clrscr;
Gotoxy(1,1);
writeln('Hay chon so thu tu thich hop de bat dau chuong trinh (esc de thoat)');
gotoxy(1,20);writeln('1: Dua ra cac so nguyen am trong day va vi tri cua chung ');
writeln('2: Tinh tong va dem cac so le trong day');
writeln('3: Tinh trung binh cong cua cac so la boi cua 3');
writeln('4: Tinh so cac so chan trong day va tong cua chung');
writeln('5: Nhap vao 1 day so nguyen (k), tim xem k co trong day khong');
writeln('6. Thoat');
gotoxy(1,20);
ch:=readkey;
case ch of
'1': Begin
     clrscr;
     chuoi;
     gotoxy(1,1);
     writeln('Dua ra cac so nguyen am va tim vi tri cua chung trong day');
     gotoxy(1,5);
     a:=0;
     for i:=1 to n do
     if day[i] < 0 then
        begin
        a:=a+1;
        writeln(a,'. So am ',day[i],'  Vi tri thu ',i,' trong day');
        end;
     end;
'2': begin
   clrscr;
   chuoi;
   gotoxy(1,1);
   writeln('Tinh tong va dem cac so le trong day');
   s:=0;  a:=0;
   for i:=1 to n do
   if day[i] mod 2 <> 0 then
      begin
      a:=a+1;
      s:=s+day[i];
      end;
   writeln('Trong day co ',a,' so le. Tong cua chung bang ',s);
   end;
'3': begin
     clrscr;
     chuoi;
     gotoxy(1,1);
     writeln('Tinh tong trong binh cong cac so la boi cua 3');
     a:=0;s:=0;
     for i:=1 to n do
     if day[i] mod 3 = 0 then
        begin
        a:=a+1;
        s:=s+day[i]
        end;
     writeln('Trung binh cong cua cac so la oi cua 3 la: ',s/a:2:2);
end;
'4': begin
      clrscr;chuoi;gotoxy(1,1);
   writeln('Tinh tong va dem cac so chan trong day');
   s:=0;  a:=0;
   for i:=1 to n do
   if day[i] mod 2 = 0 then
      begin
      a:=a+1;
      s:=s+day[i];
      end;
   writeln('Trong day co ',a,' so chan. Tong cua chung bang ',s);
   end;
'5': begin
     clrscr;
     chuoi;
     gotoxy(1,1);
     writeln('Nhap vao mot so nguyen (k) bat ki va tim xem chung co trong day khong?');
     write('Nhap 1 so tu nhien k bat ki: ');
     readln(b);
     write('So k nam o vi tri: ');
     a:=1;
     for i:=1 to n do
     if day[i]=b then
        begin
        write(i,' , ');
        a:=0;
        end;
        writeln;
     if a=0 then writeln('So ',b,' (k) ton tai trong day') else writeln('So ',b,' (k) khong ton tai trong day');
     end;
end;
readkey;
until (ch=#27) or (ch='6');
end.
 
Top Bottom