Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho hai điện tích q1 = [tex]\small -4.10^{-7}[/tex] và q2 = [tex]\small 4.10^{-7}[/tex] đặt cố định tại hai điểm A và B trong không khí cách nhau một khoảng 3cm.
a, Xác định véc tơ cường độ điện trường tổng hợp do q1 và q2 gây ra tại điểm C nằm cách A 1 khoảng 2cm và cách B 1 khoảng 5cm.
b, Đặt tại C điện tích q3 = [tex]\small 2.10^{-7}[/tex] . Xác định lực điện tác dụng lên q3.
Câu 2: Tại 4 đỉnh của 1 hình vuông có 4 điện tích điểm giống nhau q = 10^{-6} C và tại tâm hình vuông có điện tích điểm qo. Hệ 5 điện tích đó nằm cân bằng. Hỏi dấu và độ lớn của điện tích qo.
Câu 3: Tại ba đỉnh của tam giác đều, cạnh 10cm có 3 điện tích điểm bằng nhau và bằng 10 C. Hãy xác định cường độ điện trường tại:
a. Trung điểm của mỗi cạnh tam giác.
b. Tâm của tam giác
a, Xác định véc tơ cường độ điện trường tổng hợp do q1 và q2 gây ra tại điểm C nằm cách A 1 khoảng 2cm và cách B 1 khoảng 5cm.
b, Đặt tại C điện tích q3 = [tex]\small 2.10^{-7}[/tex] . Xác định lực điện tác dụng lên q3.
Câu 2: Tại 4 đỉnh của 1 hình vuông có 4 điện tích điểm giống nhau q = 10^{-6} C và tại tâm hình vuông có điện tích điểm qo. Hệ 5 điện tích đó nằm cân bằng. Hỏi dấu và độ lớn của điện tích qo.
Câu 3: Tại ba đỉnh của tam giác đều, cạnh 10cm có 3 điện tích điểm bằng nhau và bằng 10 C. Hãy xác định cường độ điện trường tại:
a. Trung điểm của mỗi cạnh tam giác.
b. Tâm của tam giác