Toán 12 Tương giao

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5. Gọi d là tiếp tuyến với đồ thị hàm số (C): [tex]y=\frac{1}{x^{2}-1}[/tex] song song với Ox. TÌm hoành độ tiếp điểm [tex]x_{0}[/tex] của d và (C)
A. [tex]x_{0} = 0[/tex]
B. [tex]x_{0} = 2[/tex]
C. [tex]x_{0} = -1[/tex]
D. [tex]x_{0} = 1[/tex]

Câu 11: Giá trị tham số thực k nào sau đây để đồ thị hàm số [tex]y=x^{3}-3kx^{2}+4[/tex] cắt Ox tại 3 điểm pb.
A. -1 < k < 1
B. k > 1
C. k < 1
D. k [tex]\geq[/tex] 1

@quynhphamdq @Linh Junpeikuraki @Nguyễn Hương Trà @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @huythong1711.hust
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Câu 5. Gọi d là tiếp tuyến với đồ thị hàm số (C): y=1x2−1y=1x2−1y=\frac{1}{x^{2}-1} song song với Ox. TÌm hoành độ tiếp điểm x0x0x_{0} của d và (C)
A. x0=0x0=0x_{0} = 0
B. x0=2x0=2x_{0} = 2
C. x0=−1x0=−1x_{0} = -1
D. x0=1
[tex]y'=\frac{-2x}{(x-1)^{2}}[/tex]

Song song với Ox: y=0
=> y' = 0 =====> x=0

Câu 11: Giá trị tham số thực k nào sau đây để đồ thị hàm số y=x3−3kx2+4y=x3−3kx2+4y=x^{3}-3kx^{2}+4 cắt Ox tại 3 điểm pb.
A. -1 < k < 1
B. k > 1
C. k < 1
D. k ≥≥\geq 1
bài này thì tôi nghĩ cho y chia y' , ra được phần dư rồi làm tiếp đó bà :v
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Chou Chou

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Câu 5. Gọi d là tiếp tuyến với đồ thị hàm số (C): [tex]y=\frac{1}{x^{2}-1}[/tex] song song với Ox. TÌm hoành độ tiếp điểm [tex]x_{0}[/tex] của d và (C)
A. [tex]x_{0} = 0[/tex]
B. [tex]x_{0} = 2[/tex]
C. [tex]x_{0} = -1[/tex]
D. [tex]x_{0} = 1[/tex]

Câu 11: Giá trị tham số thực k nào sau đây để đồ thị hàm số [tex]y=x^{3}-3kx^{2}+4[/tex] cắt Ox tại 3 điểm pb.
A. -1 < k < 1
B. k > 1
C. k < 1
D. k [tex]\geq[/tex] 1

@quynhphamdq @Linh Junpeikuraki @Nguyễn Hương Trà @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @huythong1711.hust
câu 11
cắt Ox =>y=0
đao hamf
để có 3 điểm pb =>đenta>0
 
Top Bottom