tương giao

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
a) Vẽ đồ thị (C)[TEX]y=\frac{x^2}{x-1}[/TEX]
b) biện luận theo m số nghiệm của pt:
[TEX]t^4 - mt^3 + (m+2)t^2 - mt + 1 = 0[/TEX]
c) biện luận theo m số nghiệm t thuộc (0, pi)
[TEX]sin^2 t - msint + m = 0[/TEX]
2) Cho (C) :[TEX]y = x^3 + (3-m)x^2 + 2x +1[/TEX] và (d):[TEX]{-3}x - m- 2[/TEX]
Tìm m để (c) va (d) có 3 nghiệm phân biệt lập thành cấp số cộng
3) Cho (C):[TEX]y=\frac{1}{3}x^3 -\frac{3}{2}x^2 + 2x + 2m + 1[/TEX]
Tìm m để (C) và Ox có 3 điểm chung lập thành cấp số cộng
4) Cho (C):[TEX]y= x^3 - 3x^2 +m[/TEX]
Tim m để đồ thị có 2 điểm đối xứng nhau qua Oy

p/s c4 fải là 2 điểm cđ; tiểu đúng ko c ;)
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

1)

a) Vẽ đồ thị (C)[TEX]y=\frac{x^2}{x-1}[/TEX]

b) biện luận theo m số nghiệm của pt:

[TEX]t^4 - mt^3 + (m+2)t^2 - mt + 1 = 0[/TEX]

c) biện luận theo m số nghiệm t thuộc (0, pi)

[TEX]sin^2 t - msint + m = 0[/TEX]


bài cấp số cộng có nh` topic roaj` :D

câu1: a khỏi bàn

b: [TEX]u=0 ko la` ngh[/TEX]

pt \Leftrightarrow ([TEX]t^2+\frac{1}{t^2} )-m(t+\frac{1}{t})+m+2=0[/TEX]

[TEX]a= t+\frac{1}{t} .........|a|\geq 2[/TEX]

pt\Leftrightarrow [TEX]a^2 -ma+m+2=0 \Leftrightarrow m =\frac{a^2}{a-1}[/TEX]

vẽ đồ thị [TEX]y=\frac{a^2}{a-1} ------------.|a|\geq 2[/TEX]

xét tương giao giữa [TEX]\left{\begin{y=\frac{a^2}{a-1} ----|a|\geq 2}\\{y=m}} .[/TEX].......đc roaj`



c. phép bđ tương tự đề quá rõ

xét tương giao giữa [TEX]\left{\begin{y=\frac{a^2}{a-1} ------------a= sin x \in[-1;1]} \\{y=m} .[/TEX].......đc roaj`
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom