Toán 12 Tương giao hàm trùng phương

Mouri

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
36
7
44
Long An
ABC
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
A thuộc (C) => A(1;0); [tex]y'=2x^3-6x[/tex]
Phương trình tiếp tuyến tại A là d: [tex]y=-4(x-1)=-4x+4[/tex].
Phương trình hoành độ giao điểm của (C) và d là:
[tex]\frac{x^4}{2}-3x^2+\frac{5}{2}=-4x+4\Leftrightarrow \frac{x^4}{2}-3x^2+4x-\frac{3}{2}=0\Leftrightarrow x=-3[/tex]
=> B(-3;16)
 
Top Bottom