tuong giao giữa 2 dt

B

blueangel_9x

TXĐ x thuộc R
[TEX]y'= 6x^2 - 6mx+ 6(m-1)[/TEX]
[TEX] y'= 0[/TEX] luôn có nghiệm [TEX]x_1 = 1 [/TEX]và [TEX]x_2 = m-1[/TEX]
y(1)= m-2
y(m-1)=(2m^2 -m -6)(m-1)
[TEX]\lim_{x\to{+\infty}} {y}= +\infty[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to{-\infty} }{y}= -\infty[/TEX]
để y tiếp xúc với Ox \Rightarrow y(1)=0 hoặc y(m-1)=0
\Rightarrow m=1 hoặc m=2 hoặc m=[TEX]\frac{-3}{2}[/TEX]
 
C

chauhien93

[tex](C_m): y=2x^3 -3mx^2 +6(m-1)x -2(m-1)[/tex]
[TEX]\Rightarrow y'=6x^2-6mx+6(m-1)[/TEX]
Để (Cm) tiếp xúc Ox
[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} y =0\\ y'=0 \end{array} \right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} 2x^3 -3mx^2 +6(m-1)x -2(m-1)=0(1)\\ 6x^2-6mx+6(m-1)=0(2) \end{array} \right.[/TEX]
[TEX](2)\Rightarrow \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=1\\ x=m-1 \end{array} \right.[/TEX]
[TEX]x=1,(1) \Rightarrow m=2[/TEX]
[TEX]x=m-1,(1) \Rightarrow m=...[/TEX]
 
C

chauhien93

Ặc! lớp 1 cung lam đc
Ox là tiếp tuyến!
xong!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Hì, bạn thử bảo một đứa lớp 1 làm bài này đi, xem nó làm được những gì. Nếu bạn cảm thấy mình quá giỏi thì để cho những người khác giải. Bạn lập theard này có ý muốn nhờ những người khác giúp đỡ bạn ấy một cách chân thành chứ không phải là kiểu "có nói cũng như không nói" của bạn.
(Xin lỗi trước vì tui không biết bạn lớp mấy, nếu có sai mong bạn thông cảm)
"Bạn lớp 12 mà cách nói chuyện cứ như một đứa học tiểu học, nhiều khi còn tệ hơn."
 
Top Bottom