Toán 12 Tương giao của đồ thị

Lananh697795

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
16
0
1
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lợi

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
f'(x)=$-6x^2+6$
PT hoành độ giao điểm
$2x^3+(2m-6)x-2m+4=0$
<=>$(x-1)(2x^2+2x+2m-4)=0$
cắt tại 3 điểm => $2x^2+2x+2m-4=0$ hay $x^2+x+m-2=0$ có 2 nghiệm PB khác 1
<=>$\Delta>0$ và $1+1+m-2 \ne 0$
tổng hệ số góc = -6
=>$f'(1)+f'(x_1)+f'(x_2)=-6$
<=>$0-6(x_1^2+x_2^2)+12=-6$
<=>$-(x_1+x_2)^2+2x_1x_2+2=-1$
thế viet vào giải
 
Top Bottom