tưởng dễ nhưng ... cẩn thận nhá

V

vhdaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lại có 1 bài khiến mình suy nghĩ nhiều mà không hiểu sao làm không đc
Cho a là số tự nhiên. b là số thực lớn hơn 1.
Chứng minh:

[TEX](1+a)^b \geq (1+ a^b) [/TEX]
Các bạn làm cẩn thận không nhầm đấy.hi2 mình làm mấy lần tưởng ra gần đến nơi rồi mà nghĩ lại mới thấy sai.
 
D

dungnhi

Lại có 1 bài khiến mình suy nghĩ nhiều mà không hiểu sao làm không đc
Cho a là số tự nhiên. b là số thực lớn hơn 1.
Chứng minh:

[TEX](1+a)^b \geq (1+ a^b) [/TEX]
Các bạn làm cẩn thận không nhầm đấy.hi2 mình làm mấy lần tưởng ra gần đến nơi rồi mà nghĩ lại mới thấy sai.

[TEX](1+a)^b-a^b \geq 1[/TEX]
Coi b là hs, a là biến. Khi đó: [TEX]f(a)=(1+a)^b-a^b[/TEX]
Hàm f(a) lun đồng biến mà [TEX]a\geq 0 --> min f(a)=f(0)=1-->[/TEX] đpcm
 
Top Bottom