Tưởng dễ mà ko dễ

S

satthatall92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thể tích dd NaOH 1M cần pu hết 14,6g đipeptit đ.c tạo bởi alanin và glyxin là:
mình làm ra 100ml mà ĐA là 200ml
2. Cho 8,9 g X có CTCT [TEX]H_2N-CH_2-COO-CH_3[/TEX] pu với 300ml dd NaOH 1M.sau pu cô cạn đ.c chất rắn Y.Thể tích dd HCl 1M cần pu hết với Y là:
mình làm ra 300ml mà ĐA là 400ml
KO biết ĐA có nhầm lẫn ko nhờ các bạn giúp đỡ mình với!
cảm ơn!
 
S

satthatall92

3.cho 1,8 gam hhX gồm 2 amin đơn chức td hết với ddHCl thu đ.c 3,26 gam hh 2 muối có số mol = nhau.Thành phần % theo khối lượng của amin có KLPT lớn là:
ĐA 65,6%
giải đáp giúp mình với.
 
T

thuy_vinh

1.Thể tích dd NaOH 1M cần pu hết 14,6g đipeptit đ.c tạo bởi alanin và glyxin là:
mình làm ra 100ml mà ĐA là 200ml
2. Cho 8,9 g X có CTCT [TEX]H_2N-CH_2-COO-CH_3[/TEX] pu với 300ml dd NaOH 1M.sau pu cô cạn đ.c chất rắn Y.Thể tích dd HCl 1M cần pu hết với Y là:
mình làm ra 300ml mà ĐA là 400ml
KO biết ĐA có nhầm lẫn ko nhờ các bạn giúp đỡ mình với!
cảm ơn!
Bài 1 :[TEX]NH-CH_2-CO-NH-CH(CH_3)-CO[/TEX]

đipeptit pu NaOH tỉ lệ : 1:2 (tại NH_CO và CO cuối )
Nên đáp án 200 ml
Bài 2 : Sau khi pu với NaOH thì dd có 0,1 mol muối và 0,2 mol NaOH .
Nên khi tác dụng với HCl cần 0,2 mol trung hoà NaOH dư ; và
[TEX]H_2N-CH_2-COO-Na[/TEX] + 2 HCl --> [TEX]Cl_H_3N-CH_2-COO-H[/TEX] + NaCl
0,1 mol 0,4 mol
Vậy tổng là 0,4 mol bạn nhé .
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

3.cho 1,8 gam hhX gồm 2 amin đơn chức td hết với ddHCl thu đ.c 3,26 gam hh 2 muối có số mol = nhau.Thành phần % theo khối lượng của amin có KLPT lớn là:
ĐA 65,6%
giải đáp giúp mình với.

Bảo toàn khối lượng tính ra số mol HCl là : (3,26 - 1,8): 36,5 = 0,04 mol
Suy ra số mol mỗi amin lần lượt là : 0,02 mol ---> [TEX]M_tổng hai amin [/TEX] = 1,8 : 0,02 = 90
Vì hai amin khác nhau nên chọn CT : [TEX]CH_3NH_2[/TEX] và [TEX]C_3H_7NH_2[/TEX]
Tỉ lệ khối lượng của hai amin cùng số mol chính là tỉ lệ M ---> Amin lớn có tỉ lệ :
59 : 90.100% = 65,6 %
:)
P/s: Mod xoá dùm bài này hộ , em ko rõ chỉnh bài ...
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

3.cho 1,8 gam hhX gồm 2 amin đơn chức td hết với ddHCl thu đ.c 3,26 gam hh 2 muối có số mol = nhau.Thành phần % theo khối lượng của amin có KLPT lớn là:
ĐA 65,6%
giải đáp giúp mình với.

Bảo toàn khối lượng tính ra số mol HCl là : (3,26 - 1,8): 36,5 = 0,04 mol
Suy ra số mol mỗi amin lần lượt là : 0,02 mol ---> [TEX]M_ 2 amin [/TEX] = 1,8 : 0,02 = 90
Vì hai amin khác nhau nên chọn CT : [TEX]CH_3NH_2[/TEX] và [TEX]C_3H_7NH_2[/TEX]
Tỉ lệ khối lượng của hai amin cùng số mol chính là tỉ lệ M ---> Amin lớn có tỉ lệ :
59 : 90.100% = 65,6 %
:)
 
Top Bottom