Tưởng dễ mà không dễ!!!!!!!

B

binhhiphop

Cho tam giác ABC cân tại A, có 2 đường trung tuyến BE và CF cắt nhau tại G
a) Cm: BE=CF
b) Cm: Tam giác BCG cân
c) Cm: FE song song BC%%-

Câu a : cm BE = CF
thì cm tam giác FBC = tam giác ECB (g-c-g) là ra rùi
Câu b :
Cm tam giác FGB = tam giác EGC (g-c-g) => GB = GC (đpcm)
Cách 2 từ câu a => [TEX]\{FCB} = \{EBC}[/TEX] => đpcm
Câu c
Đường tb của tam giác là xong rùi :)!
Chúc em học tốt !
 
T

thienthan_mickey76

Nhưng nếu không giải cụ thể ra thì bài làm không đúng đâu! Em đã nói là "Tưởng dễ mà không dễ" mà!
 
B

boydeptrai9x6

Nhưng nếu không giải cụ thể ra thì bài làm không đúng đâu! Em đã nói là "Tưởng dễ mà không dễ" mà!

Câu a
Vỉ BE là tt \Rightarrow AE= EC=AC:2
Vì CF là tt\Rightarrow AF=FB=AB:2
Mà tam giác ABC cân \Rightarrow AB=AC , góc B=C
Do đó: BF= CE
Xét 2 tam giác BCE và BCF có:
BE=CF(CMT)
Góc B=C
BC chung
Nên 2 tam giác đó bằng nhau
\RightarrowBE=CF

Câu b
Tam Giác BCE=BCF
\Rightarrow góc EBC= FCB
Tam giác BGC có 2 góc =
nên đó là tam giác cân

Câu c thì phải nghĩ đã
 
T

thienthan_mickey76

Ở câu a phần cm 2 tam giác = nhau bạn đã nhầm rồi! Yêu cầu của đề là cm BE=CF mà, tại sao lại có trong dữ kiện của bạn
 
Top Bottom