tui thach may nguoi lam bai nay ha

C

chuongchi211

C

caothuyt2

[tex]2Al+3CuSO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3Cu[/tex](1)
[tex]y.....\frac{3y}{2}[/tex]
[tex]Fe+CuSO_4 --> FeSO_4 + Cu[/tex](2)
x.....x
vì sau phản ứng thu được chất rắn B gồm 2 KL --> 2 KL đó phải là : Cu và Fe
Như vậy Al phải hết ở (1) hay[tex]\frac{3y}{2}<0,5[/tex]
( tớ nghĩ nên đưa thêm dấu = )
Th2 cả 2 pư (1) và (2) đều xảy ra : Fe phải dư sau pư
-->[tex]0,5-\frac{3y}{2}<x[/tex]
kết hợp cả 2 chọn A.
 
Last edited by a moderator:
S

superdragon

[tex]2Al+3CuSO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3Cu[/tex](1)
[tex]y.....\frac{3y}{2}[/tex]
[tex]Fe+CuSO_4 --> FeSO_4 + Cu[/tex](2)
x.....x
vì sau phản ứng thu được chất rắn B gồm 2 KL --> 2 KL đó phải là : Cu và Fe
Như vậy Al phải hết ở (1) hay[tex]\frac{3y}{2}<0,5[/tex]
( tớ nghĩ nên đưa thêm dấu = )
TH 2 cả 2 pư (1) và (2) đều xảy ra: Fe phải dư sau pư
-->[tex]0,5-\frac{3y}{2}<x[/tex]
Kết hợp cả 2 --> chọn A

không nên đưa dấu bằng đâu bạn vì có 2 muối nên sau 1 CuSO4 dư
Kết hợp 2 ý thì phải chọn C chứ nhỉ?
 
L

letuananh1991

câunày có thể chọn cả A và C/////////////////////////////////////////////////////////////
 
Top Bottom