tui làm sai hok?

V

vit_con_xau_xi_2411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

->Cho 8,8 g hh 2 kim loại ở 2 chu kì liên tiếp, thuộc nhóm IIA td với dd HCl dư --> 6,72 l khí(dktc). xd 2 kl đó(da:Mg &Ca)---> tui tính ra Be và Mg:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
->hòa tan 2,96g hh FeS2 và FeS (tl mol: 1:2)vào lượng dư dd H2SO4 đặc nóng---> dd X và khí Y. Ytd dc với bao nhiêu ml dd Brom 1M?(da:165ml)-->tui tinh ra 400 =.=
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
H

hahanghuy

cau 1 thi tui tinh dc la Mg va Ca,con cau thu 2 thi tinh dc 400ml.ko bit co dung hok.lam lai thu
 
H

hoansm

->Cho 8,8 g hh 2 kim loại ở 2 chu kì liên tiếp, thuộc nhóm IIA td với dd HCl dư --> 6,72 l khí(dktc). xd 2 kl đó(da:Mg &Ca)---> tui tính ra Be và Mg:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
->hòa tan 2,96g hh FeS2 và FeS (tl mol: 1:2)vào lượng dư dd H2SO4 đặc nóng---> dd X và khí Y. Ytd dc với bao nhiêu ml dd Brom 1M?(da:165ml)-->tui tinh ra 400 =.=
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Câu 1 thì ta có Mtb=8,8/(6,72:22,4)=29
=> Mg ,Ca
Câu 2
2|FeS2-15e-> Fe3+ + S+6
15|S+6 +2e-> S+4

2|FeS-9e -> Fe3+ + S+6
9|S+6 +2e -> S+4
ta có nFeS2= 0,01
nFeS =0,02
=>tổng n SO2= 0,01*15/2+ 0.02*9/2=0.165 mol
S02+ Br2 +2H20=> 2HBr+ H2S04
=> V can =0.165
 
Top Bottom