Tui đang cần gấp Help meeeeeeeeeee

N

nguyngochieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho số tự nhiên A gồm 100 chữ số 1, số tự nhiên B gồm 50 chữ số 2. Chứng minh rằng hiệu A-B là 1 số chính phương
(số chính phương là số viết dc dưới dạng bình phương của 1 số ):confused: :khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
P

pechao

mún chứng minh A-B là số chính phương thì bạn chứng minh rằng khi A-B ra số chính phương mà số chinh phương hem có tận cùng bằng 2,3,7,8 mà Acó 100 số 1, B có 50 số 2
1-2= -1 kết luộn rằng số A-B ra kết quả là số chính phương có tận cùng bằng 1 (mình chỉ nói zị thui còn cách làm thì bạn tự thân vận động nhe^^):D:D:D:D:D
 
I

iamadream

Nhớ cảm ơn nhé

[TEX]\\ A = \underbrace {11..11}_{100} = \frac{{10^{100} - 1}}{9} = \frac{{(10^{50} )^2 - 1}}{9} \\ B = \underbrace {22..22}_{50} = 2.\frac{{10^{50} - 1}}{9} = \frac{{2.10^{50} - 2}}{9} \\ \Rightarrow A - B = \frac{{(10^{50} )^2 - 1}}{9} - \frac{{2.10^{50} - 1}}{9} = \frac{{(10^{50} )^2 - 2.10^{50} + 1}}{9} = \frac{{(10^{50} - 1)^2 }}{{3^2 }} = (\frac{{10^{50} - 1}}{3})^2 \\ [/TEX] Là một số chính phương
 
D

dinhgiadne

chứng minh A-B là số chính phương thì bạn chứng minh rằng khi A-B ra số chính phương mà số chinh phương hem có tận cùng bằng 2,3,7,8 mà Acó 100 số 1, B có 50 số 2
 
B

buianhduc098

Bài này dễ nè , mọi ng` làm thử nha.
B1: Tìm a,b thuộc Z biết a.b = 24 , a+b = -10
B2: Tìm x,y thuộc Z
a,(x-3).(2y+1)=7
b,(2x +1).(3y-2)=55
c,xy + 3x - 7y = 21
d, xy=5 và x-y= -4
 
Top Bottom