tui cung co mot bai neh giong mot hoi neh

T

tuan_phon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng một lúc 2 xe xuất phát từ 2 địa điểm A và B cách nhau 60km.Chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B .Xe thứ nhất khởi hành từ A với V=30km/h,xe thứ hai khởi hành từ B với V=40km/h
a)Tính khoảng cách giữa hai xe sau 30phut kể từ lúc xuất phát
b)Sau khi xuất phát được 1h ,xe đi từ A tăng tốc và đạt tới vận tốc 50km/h.Hãy xác định thời điểm hai xe gặp nhau và vị trí chúng gặp nhau !!
giúp em với!!!
potay chac ban ay ho cung truong tui
 
C

cobebuongbinh_97

giải nek:
a, 30 phút = 1/2 giờ
Sau 30 phút xe thứ nhất đi được số km là:
s1= 30.1/2=15 km
Sau 30 phút xe thứ 2 đi được số km là
s2= 40. 1/2=20 km
khoảng cách giữa 2 xe là
20+60-15=65 km
________________________________
câu b bạn tự giải tiếp nha!
 
C

conan193

Cùng một lúc 2 xe xuất phát từ 2 địa điểm A và B cách nhau 60km.Chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B .Xe thứ nhất khởi hành từ A với V=30km/h,xe thứ hai khởi hành từ B với V=40km/h
a)Tính khoảng cách giữa hai xe sau 30phut kể từ lúc xuất phát
b)Sau khi xuất phát được 1h ,xe đi từ A tăng tốc và đạt tới vận tốc 50km/h.Hãy xác định thời điểm hai xe gặp nhau và vị trí chúng gặp nhau !!
giúp em với!!!
potay chac ban ay ho cung truong tui

tui giải câu b)
gọi t là thời gian xe đi tăng đến 50km/h cho đến khi 2 xe gặp nhau
ta có:
[TEX]30+50t=60+40+40t[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10t=70[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t=7h[/TEX]
vị trí chúng gặp nhau cách A là:
[TEX]S=30+50.7=380km[/TEX]
 
Top Bottom