Tui có 2 bài toán giải hoài ko ra các bác giúp tui với

C

cominpc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mấy bác giải giùm em với cảm ơn nhiêu !!!!!!!!!!!1
Bài 1 )
cho mp x + y + 2z + 5 = 0 A(1;2;1) B(4;5;4)
xac dinh M thuoc mp de (MA)^2 + 2(MA)^2 = gia tri lon nhat

Bài 2 )A(1;1;1) B(1;2;0) va mạt cầu (s) x^2 + y^2 + z^2 - 6x -4y - 4z +13 = 0
VPT mp chứa AB và tiếp xúc với (S)
 
M

mcdat

Nhờ mấy bác giải giùm em với cảm ơn nhiêu !!!!!!!!!!!1
Bài 1 )
cho mp x + y + 2z + 5 = 0 A(1;2;1) B(4;5;4)
xac dinh M thuoc mp de [tex]MA^2 + 2MB^2 \ max[/tex]

Bài 2 )A(1;1;1) B(1;2;0) va mạt cầu (s) x^2 + y^2 + z^2 - 6x -4y - 4z +13 = 0
VPT mp chứa AB và tiếp xúc với (S)

Có lẽ đề như vậy mới đúng

Gọi O là điểm sao cho [TEX] \ \vec{OA}+2\vec{OB} = \vec{0}[/TEX]

[TEX]MA^2+2MB^2 = (\vec{MO}+\vec{OA})^2+2(\vec{MO}+\vec{OB})^2 = 3MO^2+OA^2+2OB^2 \\ \Rightarrow MA^2+2MB^2 \max \Leftrightarrow MO \ \max[/TEX]

Từ đây chắc bạn có thể tự giải
 
S

son5c

Bài 2:
Cách 1: Dùng chùm mp
+ Viết phương trình đường thẳng AB--> chuyển về dạng giao tuyến 2 mp.
+ Viết mp(P) chứa (AB) thuộc chùm mp xác định bởi trục (AB).
+ Dựa vào đktx--> mp(P) cần tìm.
Cách 2:
+ Gọi mp(P): ax+by+cz+d=0.
+ A, B thuộc (P)--> 2 phương trình.
+ Đktxúc--> 1 phương trình.
+ Giải hệ 3 phương trình 4 ẩn.
--->a,b,c,d--->mp cần tìm.
 
D

duyhung_pro



Có lẽ đề như vậy mới đúng

Gọi O là điểm sao cho [TEX] \ \vec{OA}+2\vec{OB} = \vec{0}[/TEX]

[TEX]MA^2+2MB^2 = (\vec{MO}+\vec{OA})^2+2(\vec{MO}+\vec{OB})^2 = 3MO^2+OA^2+2OB^2 \\ \Rightarrow MA^2+2MB^2 \max \Leftrightarrow MO \ \max[/TEX]

Từ đây chắc bạn có thể tự giải

dạng này làm kiểu này đúng rồi, chỉ cần tìm O là hoàn thiện, còn chùm mp thì bây h mình có đc học đâu
 
Top Bottom