Tục tiệp..tục tiệp...

P

pedung94

Cho pt :X^2 + (m^2+5)X - 1= 0 có 2 no X1 và X_2
a)Tinh tổng X_1^6 + X_2^6
b)Tính m để X_1^6 + X_2^6 chia hết cho 3

Cho pt : [tex] X^2 + (m^2+5)X - 1= 0 [/tex] có 2 no [tex] X_1[/tex] và [tex] X_2[/tex]
a)Tinh tổng [tex]X_1^6 + X_2^6[/tex]
b)Tính m để [tex]X_1^6 + X_2^6 [/tex]chia hết cho 3
làm ơn đi. Poss có công thức mà..
CT tổng quát: [ tex] công thức [/tex] thế là xong /:)/:):)|:)| sửa đề mà chán
 
P

pedung94

hic. Bạn gõ ct còn mình chỉ đánh lại theo lời bạn thôi. bn ko hiểu thì ai hiểu bây giờ
 
M

mottoan

Gải đi mọi người ơi.Giải đi chứ .Bộ chịu thua bài đó hả=((=((=((=((
 
O

o09xteen0o

đêy nè, từ từ sẽ hiểu ^^
[TEX]x_1^6 + x_2^6 = (x_1^2)^3 + (x_2^2)^3[/TEX]
[TEX]= (x_1^2 + x_2^2).(x_1^4 - x_1^2.x_2^2 + x_2^4)[/TEX]
[TEX]= [(x_1+x_2)^2 -2x_1x_2].[(x_1^2+x_2^2)^2 - 3x_1^2x_2^2][/TEX]
[TEX]= [(x_1+x_2)^2 -2x_1x_2].[[(x_1+x_2)^2 - 2x_1x_2]^2 - 3(x_1x_2)^2][/TEX]
ta có: [TEX]x_1+x_2= -m^2-5[/TEX], [TEX]x_1x_2=-1[/TEX]
thế, cứ từ từ thay vào nhaz! ^^
thankks
 
Last edited by a moderator:
M

mottoan

Thế còn câu b thì sao đây chị?Làm cho xong bài luôn đi chứ.:|:|:|:|:|
 
O

o09xteen0o

ừm, đợi chị tí, đang ăn kơm, ^^.
maf sao bít tui hơn tủi mà kêu chị ngọt xớt zậy, hahaa
 
O

o09xteen0o

phần b thì phải tíng ra kết quả cuối của phần a rùi lếy kq ếy để xét.
tíng hộ chị nhaz, rùi pots kq lên, chị nàm tiếp cho, hj, chị lười biến đổi lém. ^oo^
 
Top Bottom