T
tanakakiyoshi99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình mấy câu này nha :
Câu 1: Lò xo của một lực kế có độ cứng 100N/m. Dùng lực kế này kéo một miếng gỗ nặng 800g để nó chuyển động đều một đoạn đường 10cm trên mặt bàn nằm ngang có hệ số ma sát 0,25. Lấy g = 10m/s2. Tính tỉ số công để khắc phục lực ma sát A với công đã kéo dãn lò xo trước khi miếng gỗ chuyển động A’.
Câu 2 : Một sợi dây không dãn có chiều dài 1m, một đầu gắn cố định vào điểm O, đầu kia gắn vật nặng 100g. Kéo vật sao cho dây nằm ngang rồi thả nhẹ. Cho g = 10m/s2, bỏ qua sức cản không khí. Khi vật qua vị trí thấp nhất thì dây treo vướng vào một cây đinh O’ vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo và cách điểm O một đoạn x. Tìm giá trị lớn nhất của x để dây không bị đứt, biết dây chịu lực căng tối đa là 5N.
Câu 3 : Một vật trượt không ma sát trên một rãnh phía dưới uốn lại thành vòng tròn có bán kính R (như hình vẽ), từ độ cao h so với mặt phẳng nằm ngang và không có vận tốc ban đầu. Hỏi độ cao h ít nhất phải bằng bao nhiêu để vật không rời khỏi quỹ đạo tại điểm cao nhất của vòng tròn.
link ảnh nè ae : http://me.zing.vn/jpt/photodetail/culaminhkarik/3150316008
Câu 1: Lò xo của một lực kế có độ cứng 100N/m. Dùng lực kế này kéo một miếng gỗ nặng 800g để nó chuyển động đều một đoạn đường 10cm trên mặt bàn nằm ngang có hệ số ma sát 0,25. Lấy g = 10m/s2. Tính tỉ số công để khắc phục lực ma sát A với công đã kéo dãn lò xo trước khi miếng gỗ chuyển động A’.
Câu 2 : Một sợi dây không dãn có chiều dài 1m, một đầu gắn cố định vào điểm O, đầu kia gắn vật nặng 100g. Kéo vật sao cho dây nằm ngang rồi thả nhẹ. Cho g = 10m/s2, bỏ qua sức cản không khí. Khi vật qua vị trí thấp nhất thì dây treo vướng vào một cây đinh O’ vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo và cách điểm O một đoạn x. Tìm giá trị lớn nhất của x để dây không bị đứt, biết dây chịu lực căng tối đa là 5N.
Câu 3 : Một vật trượt không ma sát trên một rãnh phía dưới uốn lại thành vòng tròn có bán kính R (như hình vẽ), từ độ cao h so với mặt phẳng nằm ngang và không có vận tốc ban đầu. Hỏi độ cao h ít nhất phải bằng bao nhiêu để vật không rời khỏi quỹ đạo tại điểm cao nhất của vòng tròn.
Last edited by a moderator: