Túan Đại hay đây( Tìm cực trị)

N

ngtung2

Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

1, P=8-12x Tìm cực trị của P
4x^2+1

2,Q= x^2+3x+3 Tìm cực trị của Q
x^2+4x+4

3, M= 10x^2+y^2+4y-6xy-8x+13 Tìm Min của M

[TEX]M= 10x^2+y^2+4y-6xy-8x+13[/TEX]

[TEX]M=9x^2+y^2+4-6xy-12x+4y+x^2+4x+4+5[/TEX]

[TEX]M=(3x-y-2)^2+(x+2)^2+5 \geq 5[/TEX]

[TEX] minM=5 \Leftrightarrow (3x-y-2)^2+(x+2)^2=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{3x-y-2=0}\\{x+2=0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{3x-y-2=0}\\{x=-2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{y=-8}\\{x=-2}[/TEX]

vậy minM=5 khi x=-2, y=-8
 
Top Bottom