Toán 7 Từ vuông góc đến song song

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
216
150
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm hộ mk bài dưới với!
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10

Câu 1: Vẽ lại hình sau với [tex]A_{1}=60^{\circ}[/tex]
m22.PNG
a) Hai đường thẳng a và b có song song với nhau
không ? Vì sao
b)Tính số đo các góc $B_3, B_1, B_4$ ?

Câu 2: Cho hình vẽ sau biết rằng $DE//Ax$
m23.PNG
a) Tính góc $ABE$
b) Chứng minh $Cy//Ax$
c) Chứng minh $AB\perp BC$

Câu 3 : Cho hình vẽ, hãy chứng minh $AB//CD$
m24.PNG

#time : Lưu ý, lần sau em nhớ đăng đề, không tải file đính kèm nha em. Chị đã gõ lại đề giúp em :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mọi người làm hộ mk bài dưới với!
:rongcon10
1)
a) $a \perp CD; b \perp CD\\
\Rightarrow a //b$
b) $\widehat{A_{1}}+\widehat{B_{4}}=180^o\\
\widehat{A_{1}}= \widehat{B_{1}}=\widehat{B_{3}}$
2) a) Ta thấy: $\widehat{DBC}+\widehat{BCy}= 60^o + 120^o = 180^o\\
\Rightarrow Cy //DE$
mà $DE // Ax$ nên $Cy // Ax$
c) Tính được $\widehat{ABC}= 90^o$
3)
Kéo dài AO cắt CD tại I
$\widehat{IOC}= 180^o - \widehat{AOC}= 60^o\\
\widehat{I}= 105^o - 60^o = 55^o$
Khi đó: $\widehat{I}+\widehat{A}= 55^o + 135^o = 180^o$
Suy ra: $AB //CD$

Bài dễ nên chị hướng dẫn vậy thôi, em tự ngâm cứu nha :D
Có gì không hiểu thì hỏi lại chị
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại đây nha ^^
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom