Vật lí 11 tư vấn ak

xinchigiao2309@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2020
3
1
6

Attachments

  • 127155304_854417125294164_4524889303731064942_n.jpg
    127155304_854417125294164_4524889303731064942_n.jpg
    42.4 KB · Đọc: 34

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện như hình vẽ. R2 = R3 = R4 = 30 ôm, R1 = 35 ôm, r = 5 ôm, Rv rất lớn, V chỉ 13,5 V.
a) Tính suất điện động của nguồn.
b) Đổi chỗ nguồn và vôn kế, tìm số chỉ của vôn kế.
Phân tích mạch: R1 nt [ R3 // (R2 nt R4) ]
a/ R24 = R2+R4= 60
[tex]R234=\frac{R3.R24}{R3+R24}[/tex] =20
Rtđ = R1 + R234 = 55
upload_2020-11-26_22-26-4.png
[tex]I=\frac{E}{r+Rtđ}=\frac{E}{60}[/tex]
U234 = U3 = U24 = I.R234 = [tex]\frac{E}{3}V[/tex]
I24 = I4 = U24/R24 = [tex]\frac{E}{180}A[/tex]
Uv = Uab = Uac + Ucb = E - Ir - I4.R4 = [tex]E-\frac{E}{60}.5-\frac{E}{180}.30=0,75E = 13,5 =>E=18V[/tex]
b/ Khi đổi chỗ nguồn và vôn kế, mạch điện gồm: R1 nt [(R3 nt R4) // R2 ]
R34 = R3 + R4 = 60
[tex]R234=\frac{R2.R34}{R2+R34}[/tex] =20
Rtđ = R1 + R234 = 55
[tex]I=\frac{E}{r+Rtđ}=0,3 A[/tex]
U234 = U34 = I.R234 = 6V
I34 = I3 = U34/ R34 = 0,1A
Số chỉ vôn kế:
Uv = Uac = Uad + Udc = I.R1 + I3.R3 = 13,5V
 
Top Bottom