Vật lí 11 Từ trường

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
20
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

FB_IMG_1639495547728.jpgcho dòng điện I=10A chạy trong mạch kín có dạng như hình vẽ .Biết các cung tròn có bán kính lần lượt là R1=10cm , R2=5cm .Xác định vecto cường độ từ trường tại tâm O.
Mọi người ơi, giúp em bài này với ạ .Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 196502cho dòng điện I=10A chạy trong mạch kín có dạng như hình vẽ .Biết các cung tròn có bán kính lần lượt là R1=10cm , R2=5cm .Xác định vecto cường độ từ trường tại tâm O.
Mọi người ơi, giúp em bài này với ạ .Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ

upload_2021-12-14_23-16-51.png
Em chia ra thành từng đoạn mạch điện nhỏ nhé ,
$I_1,I_2$ thì áp dụng cho đoạn dây thẳng
$I_3,I_4$ thì áp dụng cho đoạn dây tròn nhưng chỉ lấy một nửa
Nhớ chú ý chiều rồi cộng lại
 
  • Like
Reactions: Nh A nè các bạn

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
bạn giả đc chưa cho mình xin cách giải chi tiết với ạ
Từ trường gây ra bởi $I_3$ là : $B_3=\frac{1}{2}.\frac{2.10^{-7}I_3}{R_2}$
Từ trường gây ra bởi $I_4$ là : $B_4=\frac{1}{2}.\frac{2.10^{-7}I_4}{R_1}$
Do $I_3,I_4$ ngược chiều nhau nên $B_3,B_4$ ngược chiều nhau
=> $B=|B_3-B_4|$
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 196502cho dòng điện I=10A chạy trong mạch kín có dạng như hình vẽ .Biết các cung tròn có bán kính lần lượt là R1=10cm , R2=5cm .Xác định vecto cường độ từ trường tại tâm O.
Mọi người ơi, giúp em bài này với ạ .Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
Đối với vecto cường độ từ do hai cung tròn gây ra: H3 = [tex]\frac{I}{4R_{2}}[/tex] và H4 = [tex]\frac{I}{4R_{1}}[/tex]
Còn đối với hai đoạn dây dưới (này mình cũng không chắc lắm nhưng chắc là: [tex]\Theta =0[/tex] nên H1 = H2 = [tex]2.\frac{I}{2\pi R_{2}}[/tex]
Dựa vào quy tắc bàn tay trái => tổng hợp là: H = |H1 + H2 + H3 - H4|
 

gaikul9x

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2021
3
3
6
Từ trường gây ra bởi $I_3$ là : $B_3=\frac{1}{2}.\frac{2.10^{-7}I_3}{R_2}$
Từ trường gây ra bởi $I_4$ là : $B_4=\frac{1}{2}.\frac{2.10^{-7}I_4}{R_1}$
Do $I_3,I_4$ ngược chiều nhau nên $B_3,B_4$ ngược chiều nhau
=> $B=|B_3-B_4|$
EM Cảm ơn

Đối với vecto cường độ từ do hai cung tròn gây ra: H3 = [tex]\frac{I}{4R_{2}}[/tex] và H4 = [tex]\frac{I}{4R_{1}}[/tex]
Còn đối với hai đoạn dây dưới (này mình cũng không chắc lắm nhưng chắc là: [tex]\Theta =0[/tex] nên H1 = H2 = [tex]2.\frac{I}{2\pi R_{2}}[/tex]
Dựa vào quy tắc bàn tay trái => tổng hợp là: H = |H1 + H2 + H3 - H4|
B1 VÀ B2 là bằng 0 thì có H1 và H2 không ad
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom