Vật lí 11 Từ trường

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
495
101
20
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khung dây hình chữ nhật ABCD có AB = 20 cm, BC = 10 cm quay quanh trục đối xứng OO’ theo chiều ngược chiều kim đồng hồ trong một từ trường đều. M, N là các tiếp điểm lần lượt gần A và D ở đầu ra của khung. Từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,1 T. Tần số quay của khung là 2 Hz. Ban đầu (t = 0) khung ở vị trí như hình vẽ.
a. Nếu M và N được để hở, viết biểu thức hiệu điện thế uMN theo thời gian t.
b. Nối tắt M với N. Biết điện trở toàn bộ khung là R = 0,5 Ω. Xác định chiều và cường độ dòng điện, mô men lực từ tác dụng lên khung ở thời điểm t = 1/12 s.
c. Tính tổng điện lượng chạy qua tiết diện dây từ thời điểm t = 0 đến thời điểm t = 1/12 s.
d. Tính công của lực từ và nhiệt tỏa ra trên khung dây từ thời điểm t = 0 đến thời điểm t = 1/12 s.

247015510_218278227066763_5043102444358029512_n.png

nhờ mn giúp e với ạ
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a.
[tex]\omega=\frac{2\pi}{T}=\frac{2\pi}{\frac{1}{f}}=...[/tex]
[tex]u_{MN}=e=\omega .B.Scos(\omega t-\frac{\pi}{2})[/tex] (Tự thay số)
b.
Theo quy tắc nắm bàn tay phải thì chiều dòng điện đi theo chiều DCBA
Thay [TEX]t=\frac{1}{12}(s)[/TEX] vào biểu thức [TEX]u_{MN}[/TEX]
[tex]i=\frac{e}{R}=...[/tex]
[tex]M=iBS=...[/tex]
c.
[tex]\Delta q=i.\Delta t=...[/tex]
d.
[tex]A=0[/tex]
[tex]Q=i^{2}.R.\Delta t=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: QBZ12

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
495
101
20
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
a.
[tex]\omega=\frac{2\pi}{T}=\frac{2\pi}{\frac{1}{f}}=...[/tex]
Cho pha ban đầu [TEX]\varphi =0[/TEX]
[tex]u_{MN}=e=\omega .B.Scos(\omega t-\frac{\pi}{2})[/tex] (Tự thay số)
b.
Theo quy tắc nắm bàn tay phải thì chiều dòng điện đi theo chiều DCBA
Thay [TEX]t=\frac{1}{12}(s)[/TEX] vào biểu thức [TEX]u_{MN}[/TEX]
[tex]i=\frac{e}{R}=...[/tex]
[tex]M=iBS=...[/tex]
c.
[tex]\Delta q=i.\Delta t=...[/tex]
d.
[tex]A=0[/tex]
[tex]Q=i^{2}.R.\Delta t=...[/tex]
sao biết được φ = pi/2 vậy ạ , à em biết r ạ nhờ ad xóa bài của e ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
chiều cảm ứng từ $\vec{B}$ sẽ là từ S [tex]\rightarrow[/tex] N, chiều mặt phẳng pháp tuyến $\vec{n} $ của khung dây có phương thẳng đứng nên $\varphi=(\vec{B};\vec{n})=\frac{\pi}{2}$
sau đó tính E = đạo hàm sẽ là 0
Em tham khảo thêm tài liệu taị thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: QBZ12
Top Bottom