Vật lí 11 Từ trường

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chỉ giùm em bài 3,4 như hình trên em cảm ơn hihi:Tuzki57:Tuzki10:Tuzki17:Tuzki16:rongcon18View attachment 158625
Bài 3:
a) Ta thấy I1 và I2 cách nhau 50cm. Theo câu này thì: I1M= 30cm và I2M = 20cm
=> M nằm ở giữa I1 và I2 và nằm trên đoạn thẳng I1I2
Áp dụng công thức tính cảm ứng từ:
B = [tex]2*10^{-7}*\frac{I}{r}[/tex] cho hai I1,I2 tương ứng
Vì M nằm giữa I1I2 => hai vecto B1 và B2 ngược chiều nhau
=> Cảm ứng từ tổng hợp: B = [tex]\left | B1-B2 \right |[/tex]
b) Vì I1M = 30, I2M = 40 và I1I2 = 50
=> Tam giác I1I2M vuông tại M
Tính B tương tự như trên cho hai giá trị I1, I2 tương ứng
Vì vecto B1 vuông góc với B2 => B = [tex]\sqrt{B1^2 + B2^2}[/tex]
c) Viết B1,B2 dạng tổng quát.
Sau đó tìm được B = B1^2 + B2^2 + 2B1B2cosa
Cho B=0 rồi biện luận ra nhé
Bài 4:
a) F = qvB
b) [tex]\frac{mv^2}{R}=qvB[/tex]
=> R =...
 
Top Bottom