Vật lí Từ trường

Lynn0208

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
29
3
6
24
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dòng điện thẳng dài vô hạn i1 = 10A, i2 = 30A vuông góc nhau trong không khí. Khoảng cách ngắn nhất giữa chúng là 4cm. Tính cảm ứng từ tại điểm cách mỗi dòng điện 2cm. Vẽ hình

MỌI NGƯỜI NHỚ VẼ HÌNH GIÚP MÌNH NỮA NHÉ !!!
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Áp dụng công thức tính cảm ứng từ đối với dây dẫn thẳng dài [tex]B=2.10^{-7}.\frac{I}{r}[/tex] ta sẽ tính được [tex]B_1;B_2[/tex]
mình không chụp được hình để up lên nên mình chỉ bạn cách vẽ và xác định vec tơ cảm ứng từ [tex]\overrightarrow{B_1};\overrightarrow{B_2};\overrightarrow{B}[/tex] luôn : Đầu tiên bạn vẽ 2 dây dẫn thẳng dài vuông góc với nhau sau đó áp dụng quy tắc nắm tay phải bạn sẽ thấy được [tex]\overrightarrow{B_1}\perp \overrightarrow{B_2}\Rightarrow B=\sqrt{B_1^2+B_2^2}[/tex]
p/s xin lỗi bạn vì hỗ trợ chậm trễ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom