Từ trường

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 dòng điện thẵng dài vô hạn, nằm vuông góc vs nhau và không tiếp xúc nhau. Biết cả hai đều mang dòng điện 20A
a) Xác định vectơ cảm ứng từ tại 4 đỉnh M,N,P,Q của hình vuông cạnh a=10cm và nhận 2 dây làm trục đối xứng
b) Tìm tập hợp các điểm có cảm ứng từ bằng 0
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Cho 2 dòng điện thẵng dài vô hạn, nằm vuông góc vs nhau và không tiếp xúc nhau. Biết cả hai đều mang dòng điện 20A
a) Xác định vectơ cảm ứng từ tại 4 đỉnh M,N,P,Q của hình vuông cạnh a=10cm và nhận 2 dây làm trục đối xứng
b) Tìm tập hợp các điểm có cảm ứng từ bằng
__________________

h1_zpsa739c499.png


a) Xét điểm M làm mẫu, các điểm khác làm tương tự nhé!

Giải sử dòng điện có chiều như hình vẽ.
Áp dụng quy tắc nắm tay phải, ta xác định được chiều của các đường sức từ và cảm ứng từ tại M như hình vẽ.

(B1: màu tím, B2 màu đỏ)

---> Cảm ứng từ tổng hợp tại M: $\vec B=\vec B_1+\vec B_2$
+ Có hướng cùng với MP
+ Có độ lớn: $B=B_1+B_2$

Mà $B_1=B_2=2.10^{-7}.\dfrac{I}{a/2}$

Thay số, ta sẽ xđ được độ lớn nhé!

b) Đề chưa đầy đủ, phiền bạn xem lại.

Nếu còn thắc mắc cứ mạnh dạn hỏi :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom