Vật lí 11 Từ trường của dòng điện

smilesmilee

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
3
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT NHC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai dây dẫn thẳng dài, đặt song song, vuông góc với mặt phẳng giấy, tại hai điểm A, B cách nhau 5√3 cm có I1 = 5A hướng vào, I2=10A hướng ra.
a) xác định cảm ứng từ tại C sao cho AC =5 cm, BC = 10 cm.
b) Để cảm ứng từ tại C triệt tiêu người ta đặt thêm dây thứ 3 song song với hai dây dẫn trên tại M. Xác định vị trí của M. biết I3=I2 cùng chiều I2.
Mn giúp em câu b với ạ!
Cho em xin cách giải dạng này với
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
hai dây dẫn thẳng dài, đặt song song, vuông góc với mặt phẳng giấy, tại hai điểm A, B cách nhau 5√3 cm có I1 = 5A hướng vào, I2=10A hướng ra.
a) xác định cảm ứng từ tại C sao cho AC =5 cm, BC = 10 cm.
b) Để cảm ứng từ tại C triệt tiêu người ta đặt thêm dây thứ 3 song song với hai dây dẫn trên tại M. Xác định vị trí của M. biết I3=I2 cùng chiều I2.
Mn giúp em câu b với ạ!
Cho em xin cách giải dạng này với
Mình hướng dẫn nha. Cảm ứng từ tại C lúc này chịu hai cảm ứng từ là cái tổng hợp của câu a và cảm ứng từ do I3 gây ra
Hai cảm ứng từ này cùng phương => Vị trí I3
Hai cảm ứng từ này ngược chiều => Vị trí I3
Độ lớn hai cảm ứng từ này bằng nhau => Vị trí I3
 
Top Bottom